FA vào cuộc, Tuchel nguy cơ dính án phạt với phát ngôn về trọng tài

Phát ngôn về trọng tài bắt chính trận Chelsea và Tottenham khiến HLV Thomas Tuchel bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) điều tra.

Ở vòng 2 giải Ngoại hạng Anh, Chelsea bị Tottenham cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà Stamford Bridge. Chelsea 2 lần vươn lên dẫn trước nhưng đều để Tottenham có được bàn gỡ hòa. Thậm chí, bàn ấn định tỉ số 2-2 của Harry Kane được ghi ở những giây bù giờ cuối cùng.

Trận hòa này khiến Chelsea không thể nuốt trôi. Bởi lẽ, cả hai bàn thắng mà Spurs ghi được đều tạo ra vô số luồng tranh luận trái chiều bởi những quyết định của trọng tài Anthony Taylor. Ông bỏ qua lỗi Rodrigo Bentancur và Richarlison, dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 của Hojbjerg. Sau đó, Cristian Romero cũng thoát án phạt dù nắm tóc của Marc Cucurella rất lộ liễu, trước khi Kane lập công.


FA vào cuộc, Tuchel nguy cơ dính án phạt với phát ngôn về trọng tài
Trọng tài Taylor có nhiều quyết định gây tranh cãi

Những quyết định của vị vua áo đen này khiến ban huấn luyện và các cầu thủ Chelsea vô cùng bức xúc. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, khi được hỏi rằng, liệu trọng tài Taylor có nên bị cấm điều khiển bất kỳ trận đấu nào của Chelsea sau này hay không HLV Thomas Tuchel đã không ngần ngại đáp: “Tốt hơn là như vậy”.

Chúng ta có VAR để đưa ra các quyết định chính xác. Từ khi nào mà các cầu thủ được phép nắm tóc đối phương? Nếu trọng tài không nhìn thấy pha bóng đó thì tôi sẽ không chỉ trích ông ta. Nhưng chúng ta có VAR để xem lại pha bóng. Vậy tại sao Tottenham không bị thổi phạt hay cầu thủ đó bị rút thẻ đỏ?".

Phát ngôn của Tuchel được cho có ý xúc phạm trọng tài Taylor. Theo phóng viên Sami Mokbel, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã quyết định sẽ vào cuộc điều tra. Không loại trừ khả năng, chiến lược gia người Đức sẽ phải nhận án phạt.

FA vào cuộc, Tuchel nguy cơ dính án phạt với phát ngôn về trọng tài
Tuchel có phát ngôn nhắm vào trọng tài

Trước đó, cả Tuchel và Antontio Conte đều phải nhận thẻ đỏ sau khi gây gổ với nhau khi trận đấu khép lại.