Chủ tịch Chelsea từ chức sau 19 năm gắn bó

Bruce Buck - người nắm giữ vai trò chủ tịch Chelsea kể từ năm 2003 đã từ chức, khép lại 19 năm gắn bó cùng đội bóng thành London.

Sau khi Roman Abramovich kết thúc triều đại của mình tại Chelsea vì những lý do bất khả kháng, người hâm mộ đội bóng đã đón chào chủ sở hữu mới. Todd Boehly - người đứng đầu liên minh Mỹ - Thụy Sỹ sẽ là người nắm quyền tại Chelsea từ mùa giải mới. 

Trong diễn biến mới nhất, đến lượt chủ tịch của đội bóng, Bruce Buck cũng không còn gắn bó với CLB. Bruce Buck đã quyết định từ chức và khép lại 19 năm gắn bó với đội bóng thành London. Trong gần 2 thập kỷ Bruce Buck tại vị, đội nam Chelsea đã giành 18 danh hiệu lớn (nhiều hơn bất cứ đội bóng Anh nào khác) trong khi đội nữ Chelsea cũng đã tích lũy cho mình 12 danh hiệu lớn.

Chủ tịch Chelsea từ chức sau 19 năm gắn bó
Bruce Buck thôi giữ chức chủ tịch Chelsea

Ngày chia tay, Buck đã có những lời chia sẻ cảm động: "Tôi tự hào vì đã giúp Chelsea chạm tới thành công vang dội trên sân cỏ và tạo ra một ảnh hưởng tích cực với cộng đồng. Đây là thời điểm hợp lý để tôi rút khỏi vai trò chủ tịch, để cho chủ sở hữu mới tiếp tục xây dựng dựa trên nền móng vững chắc mà chúng ta đã có.

Những người chủ mới có một tầm nhìn ấn tượng và thuyết phục cho tương lai của Chelsea. Tôi rất háo hức được giúp đỡ họ gặt hái những thành quả trong vài trò mới của một người cố vấn. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người cộng sự tuyệt vời, các cầu thủ, các HLV và cả người hâm mộ".

Trong khi đó, Boehly cũng dành những lời cảm ơn tới Buck: "Bruce Buck đã đưa Chelsea đạt tới đẳng cấp cao nhất của sân chơi bóng đá quốc tế lẫn quốc nội, đồng thời cũng phát triển những dự án thể hiện trách nhiệm xã hội rất năng động và tuyệt vời trong thể thao. Chúng tôi cảm ơn Bruce Buck vì sự tận hiến của ông dành cho CLB." 

Chủ tịch Chelsea từ chức sau 19 năm gắn bó
Boehly gửi lời cảm ơn tới Buck

Boehly sẽ ngồi vào vị trí mà Buck để lại, đồng nghĩa ông sẽ nắm giữ cùng lúc 2 vai trò là chủ sở hữu và chủ tịch Chelsea.