Chủ mới chưa đến nhưng cái tên đầu tiên trong HĐQT rời Chelsea đã xác định

Một trong những nhân vật có tiếng nói ở thượng tầng đội chủ sân Stamford Bridge đã quyết định sẽ ra đi ngay sau khi việc đổi chủ hoàn tất.

Tin tức từ báo chí xứ sương mù hôm nay cho biết Guy Laurence, Giám đốc điều hành của Chelsea sẽ từ chức ngay sau khi tỷ phú Todd Boehly hoàn tất thương vụ mua lại câu lạc bộ trị giá 4.25 tỷ bảng (5.4 tỷ đô la). Vẫn theo truyền thông Anh, quyết định chia tay Chelsea của Guy Laurence được đưa ra trước khi quá trình ‘thay ngôi đổi chủ’ bắt đầu nhưng vẫn đồng hành cùng The Blues để đảm bảo giai đoạn chuyển tiếp được diễn ra suôn sẻ.

Chủ mới chưa đến nhưng cái tên đầu tiên trong HĐQT rời Chelsea đã xác định
Guy Laurence (cầm áo số 3) sẽ thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Chelsea

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về người sẽ tiếp quản chiếc ghế do Guy Laurence để lại dưới triều đại mới của ông chủ người Mỹ. Việc vị Giám đốc điều hành này chia tay nửa xanh thành London hoàn toàn không liên quan đến việc câu lạc bộ về tay người chủ mới. Theo Goal.com, Guy Laurence không có mối quan hệ chặt chẽ với ông chủ cũ Roman Abramovich như các thành viên hội đồng quản trị khác.

Trước khi làm việc tại sân Stamford Bridge vào Tháng 02/2018, Guy Laurence từng giữ chức Giám đốc điều hành của Vodafone tại Vương quốc Anh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Rogers Communications. Vai trò của ông hoàn toàn tập trung vào bộ phận kinh doanh của Chelsea cũng như giữ một vị trí trong hội đồng quản trị.  

Chủ mới chưa đến nhưng cái tên đầu tiên trong HĐQT rời Chelsea đã xác định
Chủ tịch Bruce Buck và Giám đốc Granovskaia (chấm bi) vẫn làm việc tại Chelsea

Chủ tịch Bruce Buck và Giám đốc Marina Granovskaia là hai nhân vật thân cận với Abramovich vẫn còn hiện diện ở thượng tầng đội bóng. Được biết, ông chủ mới Todd Boehly đã cam kết giữ các thành viên hội đồng quản trị ở lại câu lạc bộ trong tương lai gần.

Trong tuyên bố mới nhất được đăng tải trên website của câu lạc bộ vào hôm qua, The Blues đã chính thức xác nhận thời điểm hoàn tất việc tiếp quản sẽ vào thứ Hai (ngày 30/5), với việc Todd Boehly và tập đoàn Clearlake mua lại toàn bộ quyền sở hữu đội chủ sân Stamford Bridge. Thỏa thuận giữa các bên đã đạt được vào đêm 27/5.

Chủ mới chưa đến nhưng cái tên đầu tiên trong HĐQT rời Chelsea đã xác định
Kỉ nguyên mới sắp sửa bắt đầu với nửa xanh thành London