Chỉ mất 20 triệu bảng để có trong tay ’Lampard 2022’, Tuchel đã cao tay thế nào?

Chiến lược gia người Đức cho thấy độ "lọc lõi" trong công tác chuyển nhượng mùa hè này của mình.

Việc ký hợp đồng với Carney Chukwuemeka có thể sẽ không khiến NHM Chelsea phấn khích bằng những bản hợp đồng "bom tấn" khác, bởi cầu thủ này không được nhiều người biết đến. Nhưng khán giả sẽ rất phấn khích nếu biết được trình độ và tiềm năng của tiền vệ sinh năm 2003 này lớn đến mức nào.

Trong bối cảnh bị nhiều đối thủ vượt mặt do gia nhập TTCN tương đối chậm, The Blues đã quyết định thực hiện một phi vụ tương đối "điên rồ": trả 20 triệu bảng để chiêu mộ một thiếu niên chỉ còn một năm hợp đồng với đội bóng chủ quản. Nhưng có một người đánh giá rất cao tầm quan trọng của thương vụ này. Đó là Joe Cole, người làm việc với Chelsea ở cấp học viện và hiểu tất cả về tài năng của cầu thủ 18 tuổi.


Chỉ mất 20 triệu bảng để có trong tay ’Lampard 2022’, Tuchel đã cao tay thế nào?
Tài năng trẻ Chukwuemeka đã chính thức ký hợp đồng với Chelsea.

Như Cole đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Evening Standard, chính sách chiêu mộ những tài năng châu Âu xuất sắc nhất của Chelsea sẽ phải thay đổi sau Brexit. Do đó, việc có được những cầu thủ mang quốc tịch Anh giỏi nhất ở cấp độ trẻ luôn quan trọng hơn bao giờ hết. Cựu cầu thủ The Blues nói:

"Carney Chukwuemeka từ Aston Villa là một trong những cầu thủ tài năng nhất nước Anh. Thương vụ đó thậm chí còn quan trọng hơn những bản hợp đồng khác nếu bạn nhận ra rằng việc chiêu mộ các cầu thủ trẻ ở châu Âu đã thay đổi kể từ Brexit".

Chỉ mất 20 triệu bảng để có trong tay ’Lampard 2022’, Tuchel đã cao tay thế nào?
Tuchel rất cao tay khi vượt qua nhiều đội bóng lớn khác để chiêu mộ tiền vệ thần đồng nước Anh.

Chukwuemeka được xem là "Lampard mới" của Chelsea ngay sau khi anh chính thức cập bến Stamford Bridge. Cầu thủ sinh năm 2003 đã được Tuchel hứa hẹn về thời gian ra sân thi đấu chính thức của mình. Trước mắt, có lẽ tài năng trẻ này sẽ không tham dự trận đại chiến với Tottenham Hotspur ở vòng 2 Ngoại hạng Anh. Nhưng không bao lâu nữa, khán giả chắc chắn sẽ không thể rời khỏi ghế của mình khi chiêm ngưỡng những màn trình diễn đầy hứa hẹn của thần đồng 18 tuổi này.