Chelsea tính ’trói chân’ trụ cột với thời hạn khó tin

Chelsea đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với bộ đôi trụ cột là Mason Mount và Reece James với thời hạn cực kỳ khó tin.

Chủ sở hữu mới của Chelsea, Todd Boehly đang thực hiện chính sách hợp đồng kiểu Mỹ cho các cầu thủ dưới 25 tuổi.

Tức là, các cầu thủ dưới 25 tuổi sẽ được ký hợp đồng có thời hạn dài lên đến 7 năm. Đây là con số khó tin đối với người hâm mộ, song chế độ này của Chelsea nhằm đảm bảo những tài năng xuất sắc nhất có thể gắn bó với CLB trong những năm tháng đỉnh cao của họ. Điều này thường thấy ở thể thao Mỹ.

Tân binh Marc Cucurella chính là minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi trong chính sách của Boehly.  Hậu vệ 24 tuổi đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 năm với đội chủ sân Stamford Bridge. Carney Chukwuemeka 18 tuổi cũng chấp nhận điều khoản tương tự. Thông thường, những đội bóng Anh chỉ ký kết hợp đồng 5 năm với các cầu thủ trẻ.

Chelsea tính ’trói chân’ trụ cột với thời hạn khó tin
Cucurella được Chelsea ký dài hạn

Không chỉ có các tân binh, 2 ngôi sao tốt nghiệp từ học viện và hiện đang là trụ cột của The Blues, Mason Mount và Reece James cũng nằm tỏng kế hoạch. BLĐ Chelsea chuẩn bị cung cấp cho bộ đôi này hợp đồng có thời hạn 6 năm, kèm tùy chọn kéo dài thêm 12 tháng. Mức đãi ngộ dành cho James và Mount cũng sẽ gia tăng đáng kể.

Cả Mount và James sẽ đáo hạn hợp đồng hiện tại vào năm 2004 và 2025. Thời gian qua, Mount nhận được sự quan tâm từ Liverpool và Man City. Trong khi đó, Real Madrid xem James là phương án thay thế Daniel Cavarjal. 

Chelsea tính ’trói chân’ trụ cột với thời hạn khó tin
James và Mount có thể gia hạn 7 năm

Đó là lý do Chelsea muốn "trói chân" 2 trụ cột nhanh nhất có thể. Cả 2 đều đóng góp rất nhiều vào lối chơi và thành công của Chelsea những mùa giải gần đây. Vì vậy, đây được xem là phần thưởng xứng đáng dành cho 2 cầu thủ người Anh.