Chelsea sẽ ’khóa chân’ các cầu thủ trẻ nhờ vào chính sách của Todd Boehly

Theo Daily Mail, ông chủ của Chelsea đang tìm cách thực hiện chính sách hợp đồng kiểu Hoa Kỳ tại Stamford Bridge.

Chủ sở hữu mới của The Blues, Todd Boehly đang thực hiện chính sách hợp đồng kiểu Mỹ dành riêng cho các cầu thủ dưới 25 tuổi nhằm "khóa chân" họ vào các hợp đồng có thời hạn 7 năm. Chế độ mới của Chelsea muốn đảm bảo các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của họ sẽ gắn bó lâu dài với câu lạc bộ, gần giống với "max contract" của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ - NBA. 

Ví dụ điển hình là tân binh mới nhất của sân Stamford Bridge - Marc Cucurella, 24 tuổi, đã ký hợp đồng sáu năm và Carney Chukwuemeka 18 tuổi cũng có thời hạn tương tự.


Chelsea sẽ ’khóa chân’ các cầu thủ trẻ nhờ vào chính sách của Todd Boehly
Hai tân binh của Chelsea sẽ thi đấu ở Stamford Bridge đến năm 2028

Ngoài ra, Todd Boehly cũng muốn ràng buộc các cầu thủ trẻ hiện có của câu lạc bộ với các hợp đồng dài hơn. Những học viên ưu tú của lò Cobham như Mason Mount, Reece James và Armando Broja nằm trong số những người mà Chelsea muốn gia hạn hợp đồng càng sớm càng tốt.

Dự kiến, 3 cái tên kể trên có thể sẽ được cung cấp các điều khoản cải tiến trong sáu năm, với tùy chọn ở lại thêm 12 tháng. Tuy nhiên, vẫn có phải xem xét liệu những cầu thủ này có cân nhắc gắn bó Chelsea trong tương lai hay không bởi khả năng của cả Reece James và Mason Mount thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đội bóng lớn.

Chelsea sẽ ’khóa chân’ các cầu thủ trẻ nhờ vào chính sách của Todd Boehly
James và Mount được xem là hai cầu thủ trẻ tài năng bậc nhất châu Âu

Hai tuyển thủ trẻ đã có tổng cộng 287 lần ra sân cho đội một The Blues. Trước đó, cả James và Mount cũng đã tuyên bố sẽ gắn bó lâu dài với Chelsea. Dự kiến, Todd Boehly sẽ giữ chân sao trẻ của câu lạc bộ cho tới năm 2029.

Trong khi đó, Chelsea đã bị từ chối lời đề nghị trị giá 45 triệu bảng cho cầu thủ trẻ Anthony Gordon của Everton. Đặt trường hợp cầu thủ này cập bến Stamford Bridge, The Blues chắc chắn sẽ áp dụng chính sách 7 năm với tiền đạo 21 tuổi.