Chelsea ra ’tối hậu thư’ cho trụ cột, tương lai sáng tỏ

Chelsea đã đưa ra 'tối hậu thư' cho trụ cột và tương lai của cầu thủ này có thể sáng tỏ trong thời gian tới.

Chelsea sẽ có sự biến động lớn về mặt nhân sự ở kỳ chuyển nhượng Hè này, khi khá nhiều trụ cột rời đi. Sau trường hợp của Antonio Rudiger, Andreas Christensen chắc chắn rời đi, Romelu Lukaku muốn chia tay, thêm một cầu thủ nữa có thể được quyết định tương lai.

Đó là đội trưởng Cesar Azpilicueta. Nguồn tin từ báo giới Anh cho hay, BLĐ Chelsea đã gửi "tối hậu thư" cho Azpilicueta để có câu trả lời sớm nhất về tương lai của cầu thủ này trong mùa giải mới. Cụ thể, BLĐ đội bóng thành London đã yêu cầu đích danh Azpilicueta sớm có những xác nhận về việc ở lại hay ra đi.

Chelsea ra ’tối hậu thư’ cho trụ cột, tương lai sáng tỏ
Azpilicueta có tương lai bất ổn

Đây là động thái cho thấy sự cương quyết của những người đứng đầu đội bóng trong việc định hình chiến lược chuyển nhượng. Sở dĩ Chelsea cần nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất là bởi trước đó, Azpilicueta đã bày tỏ nguyện vọng trở lại quê nhà Tây Ban Nha để chơi bóng. Điểm đến khả dĩ nhất của Azpilicueta được đồn đoán là Barcelona.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin uy tín xác nhận, Barca thậm chí còn chưa thể đăng ký cho bộ đôi tân binh Andreas Christensen và Kessie. Điều đó đồng nghĩa, khả năng để đội bóng xứ Catalan chiêu mộ thêm Azpilicueta nữa là rất thấp. Barca gặp vấn đề lớn về tài chính suốt thời gian qua.

Về phần HLV Thomas Tuchel, ông muốn giữ Azpilicueta ở lại với sân Stamford Bridge. Trong ít ngày tới, HLV Tuchel sẽ có cuộc gặp gỡ trực tiếp với cầu thủ 32 tuổi để thuyết phục cậu học trò tiếp tục gắn bó với đội bóng thêm ít nhất 1 mùa nữa.

Chelsea ra ’tối hậu thư’ cho trụ cột, tương lai sáng tỏ
Tuchel sẽ nói chuyện với Azpilicueta

Chiến lược gia người Đức vẫn đánh giá rất cao Azpilicueta và muốn anh là một phần trong kế hoạch của ông mùa tới. Ngoài ra, HLV Tuchel cũng muốn giữ chân Azpilicueta để ổn định phòng thay đồ và không muốn mất thêm thời gian trong việc chọn ra đội trưởng mới.