Chelsea ra mắt HĐQT mới: Chủ tịch Boehly trở thành ’người đóng thế’

Đội bóng phía tây London đã chính thức giới thiệu một loạt thành viên mới trong Hội đồng quản trị (HĐQT) cùng những lãnh đạo khác.

Sau công bố cách đây không lâu, mới đây trang chủ Chelsea chính thức thông báo giới thiệu về HĐQT mới. Đây là những người sẽ trực tiếp điều hành đội chủ sân Stamford Bridge kể từ mùa giải 2022/23. Theo đó, tỷ phú Todd Boehly - đồng chủ sở hữu kiêm điều hành chính, sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch đội bóng.

Ngoài ông Boehly, những cái tên còn lại trong HĐQT của Chelsea bao gồm:

- Behdad Eghbali & José E. Feliciano (đồng chủ sở hữu kiêm điều hành)
- Mark Walter (đồng chủ sở hữu)
- Hansjörg Wyss (đồng chủ sở hữu)
- Jonathan Goldstein (đồng chủ sở hữu)
- Barbara Charone
- Lord Daniel Finkelstein OBE
- James Pade

Chelsea ra mắt HĐQT mới: Chủ tịch Boehly trở thành ’người đóng thế’
Chủ tịch Boehly là người điều hành chính Chelsea.

Chia sẻ trên trang chủ Chelsea, tân Chủ tịch Boehly cho biết: "Với tư cách là những người đứng đầu, chúng tôi hiện đã bắt đầu thực hiện kế hoạch và tầm nhìn dài hạn cho CLB. Chúng tôi muốn giúp NHM có những trải nghiệm tuyệt vời để tiếp tục đồng hành cùng đội bóng hướng tới những danh hiệu xứng đáng với lịch sử trang hoàng của Chelsea".

Thông báo của Chelsea cũng bao gồm sự việc Giám đốc Marina Granovskaia sẽ chính thức rời CLB. Mặc dù vậy, "Bà đầm thép" cam kết sẽ hỗ trợ đội bóng ở phạm vi cho phép trong công tác chuyển nhượng cho tới hết kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022. Bên cạnh đó, Chủ tịch Boehly sẽ tạm thời kiêm thêm công việc của một "Giám đốc thể thao" cho tới khi CLB tìm ra người thay thế chính thức.

Chelsea ra mắt HĐQT mới: Chủ tịch Boehly trở thành ’người đóng thế’
Bà Marina sẽ rời Chelsea.

"Chúng tôi cảm ơn Marina vì cô ấy có nhiều năm làm việc xuất sắc ở CLB. Chúc cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất ở các dự án trong tương lai", ông Boehly nói thêm.