Chelsea chuẩn bị ’chốt hạ’ mảnh ghép cuối cùng cho hàng phòng ngự

Thương vụ mang tên Wesley Fofana đang dần đi đến hồi kết và sẽ không có gì bất ngờ nếu Chelsea hoàn tất quả bom nổ muộn trong hè này.

Wesley Fofana chắc chắn là mục tiêu hàng đầu của Chelsea vào thời điểm hiện tại và câu lạc bộ thành London đang cố gắng đẩy nhanh thương vụ này để mọi thứ kịp hoàn tất trước ngày thị trường chuyển nhượng hè năm nay khép lại.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Ben Jacobs, Chelsea đang bước vào bàn đàm phán trực tiếp với CLB Leicester City và tình hình đang tỏ ra khả quan hơn so với những lời 'vạm hỏi' trước đó.

Chelsea chuẩn bị ’chốt hạ’ mảnh ghép cuối cùng cho hàng phòng ngự
Khả năng cao thương vụ Wesley Fofana sẽ hoàn tất ngay trong tuần này

Được biết, Leicester City chỉ chấp nhận mức giá 85 triệu bảng cho Fofana, mức giá biến anh trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử nhầm gây khó dễ cho đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

Về phía tuyển thủ người Pháp, anh được cho là rất háo hức để gia nhập đoàn quân của HLV Thomas Tuchel. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thông tin cho rằng anh đã bày tỏ nguyện vọng với câu lạc bộ chủ quản để được rời khỏi King Power Stadium và hiện đang thất vọng về mức giá mà Leicester mong muốn.

Lời đề nghị lên đến 70 triệu bảng trước đó của Chelsea đã bị từ chối nhưng Leicester có vẻ đã cởi mở hơn trong thương vụ này. 

Chelsea chuẩn bị ’chốt hạ’ mảnh ghép cuối cùng cho hàng phòng ngự
Sau trận đấu với Arsenal, Fofana đã có động thái nán lại sân cuối cùng để cảm ơn các CĐV Leicester

"Tin tốt cho các CĐV Chelsea đó là các cuộc đàm phán trực tiếp đang diễn ra. Brendan Rodgers đã cởi mở hơn qua lời nói của mình, từ 'không phải để bán' thành 'không muốn bán' và đó chính là sự khác biệt".

Mặc dù trước đó Chelsea đã tiêu tốn gần 170 triệu trong mùa hè năm nay nhưng đó là điều cần thiết trong cuộc tái thiết tại Stamford Bridge, đặc biệt là để mở ra một kỷ nguyên mới tại đây.

The Blues đã có hoàn tất thương vụ Kalidou Koulibaly với giá 33 triệu bảng để bổ sung lực lượng ở mặt trận phòng ngự nhưng một mình 'hòn đá tảng' người Senegal là chưa đủ.

Chelsea chuẩn bị ’chốt hạ’ mảnh ghép cuối cùng cho hàng phòng ngự
Chelsea đang 'chạy đua vũ trang' hết sức có thể để khởi đầu kỷ nguyên mới một cách suôn sẻ

Ở tuổi 21, Fofana đang hội tủ đủ yếu tố mà HLV Thomas Tuchel cần, sự trẻ hóa, đã thích nghi với môi trường NHA và được đánh giá là một 'tài năng phi thường'. Sự hiện diện của hậu vệ người Pháp sẽ giải tỏa nhiều nỗi lo nơi hàng phòng ngự của Chelsea.