Chelsea chính thức hợp tác với đại gia crypto, chi tiền tài trợ gấp đôi Hyundai

Đội chủ sân Stamford Bridge sẽ nhận được nguồn tài chính đáng kể nhờ vào việc ký hợp đồng thành công với đối tác mới.

Chelsea vừa chính thức thông báo rằng công ty tiền điện tử WhaleFin sẽ là nhà tài trợ mới của họ trong mùa giải 2022/23. Như vậy, đối tác đầu tiên của The Blues trong kỷ nguyên Liên minh Mỹ - Thụy Sĩ của tỉ phú Todd Boehly đã xuất hiện. WhaleFin sẽ thay thế hãng xe hơi Hàn Quốc Hyundai làm nhà tài trợ áo đấu vào mùa giải tới.

Hợp đồng của WhaleFin với Chelsea dự kiến trị giá 20 triệu bảng/năm, tức là gấp đôi so với con số tài trợ mà Chelsea nhận được từ Hyundai mùa này. Thỏa thuận này đánh dấu bước đi chính thức đầu tiên của Chelsea vào thị trường crypto, chỉ vài tuần sau khi Liverpool ký hợp đồng với Standard Chartered và Man United thỏa thuận với tập đoàn blockchain Tezos.

Chelsea chính thức hợp tác với đại gia crypto, chi tiền tài trợ gấp đôi Hyundai
Chelsea chính thức thông báo có nhà tài trợ mới là tập đoàn crypto.

Sau khi xác nhận thỏa thuận, Giám đốc điều hành của Chelsea là Guy Lawrence cho biết:

"Đây là một mối quan hệ đối tác cực kỳ thú vị đối với CLB. Chúng tôi sẽ gắn kết với một trong những công ty tài sản kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới. Amber Group đang mở rộng phạm vi phủ sóng nền tảng của họ trên toàn cầu. Giờ đây, thương hiệu của họ sẽ tiếp cận đến hàng trăm triệu NHM trung thành của Chelsea trên toàn cầu, đồng thời được nhìn thấy bởi hàng tỉ người theo dõi Ngoại hạng Anh mỗi mùa".

>> Xem thêm: Romelu Lukaku đã nói gì trước camera sau khi ghi bàn vào lưới Leeds United?

Giám đốc điều hành của Amber Group là Michael Wu cũng nói thêm:

"Quan hệ đối tác của chúng tôi với Chelsea là một bước ngoặt khi chúng tôi bắt tay vào giai đoạn phát triển tiếp theo trên toàn cầu. Với khả năng kết nối khán giả toàn cầu bất kể văn hóa, ngôn ngữ và quốc tịch của họ, chúng tôi rất vui được giới thiệu tất cả tiềm năng của tài sản kỹ thuật số cho khán giả quốc tế.

Chelsea là một CLB bóng đá đẳng cấp hàng đầu thế giới và có lịch sử lâu đời. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với Chelsea - một trong những đội bóng xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh. Chúng tôi kỳ vọng mang crypto đến NHM bóng đá trên toàn thế giới để giúp các bạn có những trải nghiệm thể thao thật sự mới lạ".

Chelsea chính thức hợp tác với đại gia crypto, chi tiền tài trợ gấp đôi Hyundai
Từ mùa sau, logo Hyundai sẽ không còn ở trên vai áo các cầu thủ Chelsea nữa.

Các biện pháp trừng phạt của chính phủ Anh đối với Chelsea không cho phép đội bóng thành London kinh doanh hay ký hợp đồng với bất kỳ đối tác nào. Tuy nhiên, hợp đồng tài trợ với WhaleFin đã được ký kết từ đầu năm nay - thời điểm trước khi lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh có hiệu lực. 

Như vậy, Chelsea đã giải quyết xong vấn đề thay thế nhà tài trợ cho Hyundai. Bây giờ, họ sẽ tiếp tục tìm đối tác tiềm năng để thay thế Three UK - nhà tài trợ áo đấu chính của đội.

>> Xem thêm: Chiến thắng giòn giã nhưng NHM Chelsea vẫn ’nín thở’ trước tin tức cực sốc này

  • Theo dõi BongDaSky.com trên