Chelsea chính thức công bố thời điểm hoàn tất việc ’thay ngôi đổi chủ’

Đội chủ sân Stamford Bridge đang chạy đua với thời gian để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước thời hạn mà Chính phủ Anh đã đề ra.

31/5 là thời hạn cuối cùng để Chelsea hoàn tất quá trình thay đổi từ ông chủ cũ Roman Abramovich sang cho tỷ phú Todd Boehly. Trong trường hợp vượt quá mốc thời gian trên, nửa xanh thành London chắc chắn sẽ bị áp các án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Sự chậm trễ thời gian trong quá trình ‘thay ngôi đổi chủ’ của Chelsea thời gian qua vì vậy đã khiến những người yêu mến đội bóng này cảm thấy bất an.

Chelsea chính thức công bố thời điểm hoàn tất việc ’thay ngôi đổi chủ’
Tỷ phú Todd Boehly sắp chính thức trở thành chủ mới của Chelsea

Dù vậy, trong tuyên bố mới nhất được đăng tải trên website của câu lạc bộ cách đây ít giờ, The Blues đã chính thức xác nhận thời điểm hoàn tất việc tiếp quản sẽ vào thứ Hai (ngày 30/5), với việc Todd Boehly và tập đoàn Clearlake mua lại toàn bộ quyền sở hữu đội chủ sân Stamford Bridge. Thỏa thuận giữa các bên đã đạt được vào đêm qua 27/5.

Tuyên bố có đoạn: "Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có thể xác nhận rằng một thỏa thuận cuối cùng và ràng buộc về mặt pháp lý đã được ký kết vào đêm qua để bán Câu lạc bộ cho tập đoàn Todd Boehly / Clearlake Capital. Dự kiến, giao dịch sẽ hoàn tất vào thứ Hai. Câu lạc bộ sẽ cập nhật thêm vào thời điểm đó."

Chelsea chính thức công bố thời điểm hoàn tất việc ’thay ngôi đổi chủ’
HLV Tuchel sẽ bận rộn với kế hoạch cho mùa sau ngay từ thời điểm này

Theo nguồn tin từ báo chí xứ sương mù, huấn luyện viên Thomas Tuchel sẽ được ông chủ mới cấp khoản kinh phí chuyển nhượng lên tới 250 triệu để bổ sung lực lượng cũng như nâng cấp những vị trí trong đội hình. Đáng chú ý, siêu sao Neymar của Paris Saint-Germain bất ngờ được đồn đoán sẽ là quà tặng ra mắt của Todd Boehly và các cộng sự của ông để gửi tới cổ động viên Chelsea.

Trong quá khứ, sau khi chính thức sở hữu The Blues, Abramovich cũng từng vung tiền chiêu mộ các nhân tố mới. Các năm sau đó, ông chủ cũ của sân Stamford Bridge liên tiếp ‘ném tiền qua cửa sổ’ và giúp Chelsea từ đội bóng hạng khá trở thành thế lực thực sự tại châu Âu.  

Chelsea chính thức công bố thời điểm hoàn tất việc ’thay ngôi đổi chủ’
Abramovich trong năm đầu tiên sở hữu đội bóng hai lần vô địch Champions League