Chelsea “bắn tín hiệu” đến Premier League 2021/22

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, các cầu thủ Chelsea sẽ trở lại để chuẩn bị cho Ngoại hạng Anh mùa giải tới.

Sau 4 tuần kể từ thời điểm vô địch Champions League thì vào ngày 5, 6/7, các cầu thủ Chelsea sẽ trở lại Cobham tập luyện. Đương nhiên vẫn xuất hiện nhiều cái tên chưa thể trở lại vì họ bận tham dự EURO.

Được biết, Chelsea là đội bóng cung cấp nhiều người cho ĐTQG nhất với 17 trường hợp. Và sau vòng bảng, chỉ có Billy Gilmour là người chia tay giải đấu cùng ĐT Scotland. Do đó, để buổi tập trở nên đông đúc, Thomas Tuchel nhiều khả năng gọi vài cầu thủ trẻ lên đội hình chính.

Vài trường hợp như Tino Livramento, Dujon Sterling, Armando Broja và Marc Guehi sẽ được cân nhắc tham gia buổi tập vào tuần tới. Bên cạnh đó là các cái tên vừa trở lại theo dạng cho mượn như Tiemoue Bakayoko và Ruben Loftus-Cheek. Đây là cơ hội để họ chứng tỏ năng lực với Tuchel.

Chelsea “bắn tín hiệu” đến Premier League 2021/22
Conor Gallagher là 1 trong những cái tên phải chứng tỏ khả năng ở giai đoạn tiền mùa giải.

Ngoài ra, một nhân vật đáng chú ý khác chính là Conor Gallagher, người vừa trải qua khoảng thời gian đi “du học” thành công ở West Brom với 32 lần ra sân vào mùa giải trước. Theo các nguồn tin, Gallagher bày tỏ muốn gây ấn tượng ở Chelsea để tìm kiếm suất đá chính. Nhưng trong trường hợp mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ, Gallagher cũng sẵn sàng ra đi nếu cơ hội ra sân bị hạn chế.

Trong vài ngày đầu tiên ở giai đoạn tiền mùa giải, các cầu thủ sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra để ban huấn luyện đánh giá nền tảng thể lực của từng người. Về các trường hợp bận tham dự EURO, cụ thể là Gilmour, tiền vệ này chưa trở lại trong 1 hay 2 tuần tới. Nhiều cầu thủ khác cũng được nghỉ ngơi 3 tuần trước khi mùa giải bắt đầu.

Ngoài ra, tùy thuộc vào việc ai lọt vào trận chung kết EURO, những cái tên trở về muộn nhất sẽ không thể gặp Tuchel cho đến khi loạt trận giao hữu diễn ra vào đầu tháng 8.

Chelsea “bắn tín hiệu” đến Premier League 2021/22
Tuchel sẽ lên kế hoạch theo dõi các cầu thủ trẻ và những người trở về theo dạng cho mượn.

Rõ ràng, Chelsea phải mất thêm khoảng thời gian để có đủ quân hùng tướng mạnh nhất. Trong giai đoạn chờ đợi, Tuchel sẽ lên kế hoạch tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ hoặc các trường hợp vừa trở lại Stamford Bridge theo dạng cho mượn thể hiện mình.

Một guồng quay mới của Chelsea để hướng đến Ngoại hạng Anh vì thế sắp bắt đầu.

Theo: Bongda.com.vn