CẢNH BÁO! Chelsea rơi vào bảng tử thần Champions League 2021/22?

Những đối thủ sừng sỏ đang chờ thầy trò HLV Thomas Tuchel mùa tới ở cúp châu Âu.

UEFA công bố tiêu chia các nhóm hạt  giống để bốc thăm chia 8 bảng đấu tại Champions League mùa tới. Cụ thể, nhóm hạt giống 1 gồm 6 CLB vô địch 6 giải VĐQG có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng UEFA cộng thêm đội giành Champions League và Europa League.

CẢNH BÁO! Chelsea rơi vào bảng tử thần Champions League 2021/22?
Chelsea vô địch Champions League 2020/21

Bây giờ, nhóm đó đã hoàn tất sau khi 2 trận chung kết Champions League và Europa League hoàn tất. Đó là 8 đội bóng gồm: Atletico Madrid, Man City, Bayern Munich, Inter Milan, Lille, Sporting Lisbon, Chelsea và Villarreal.

Bên cạnh đó, nhóm 2 cũng được xác định với những cái tên đáng gờm như Liverpool, Real Madrid, Barcelona, Juventus, Paris Saint-Germain, Sevilla, Manchester United  và Borussia Dortmund.

CẢNH BÁO! Chelsea rơi vào bảng tử thần Champions League 2021/22?
Chelsea có thể rơi vào bảng tử thần mùa tới

Nhóm 3 mới xác định được Ajax, RB Leipzig, Atalanta, Porto, Zenit St Petersburg. Trong khi nhóm 4 cũng mới có trước 2 gương mặt đáng chú ý là AC Milan, Wolfsburg. Nhóm 3 và nhóm 4 sẽ đầy đủ sau khi các CLB hoàn tất vòng play-off.

Chelsea dù là ĐKVĐ Chamions League nhưng khi nhìn sang nhóm 2, họ chắc chắn cũng đầy ngán ngẩm. Dựa theo tiêu chí bốc thăm của UEFA thì các đội ở cùng 1 quốc gia sẽ không đấu nhau tại vòng bảng. Cho nên, Chelsea sẽ không cần để ý Liverpool hay Man United.

CẢNH BÁO! Chelsea rơi vào bảng tử thần Champions League 2021/22?
 Khó khăn đang chờ thầy trò HLV Tuchel phía trước

Tuy nhiên, bảng “tử thần” vẫn sẽ chào đón Chelsea khi phía trước họ vẫn còn hàng loạt đối thủ đáng gờm ở nhóm 2 như Real Madrid, Barcelona, Juventus, PSG, Sevilla và Dortmund. Nhóm 3 có Ajax, RB Leipzig, Atalanta, Porto và nhóm 4 có Milan, Wolfsburg.

Một trong những kịch bản tệ nhất có thể xảy ra là Chelsea gặp PSG, Leipzig và Milan hoặc Chelsea - Juventus - Porto - Wolfsburg; Chelsea - Real Madrid - Porto - Milan; Chelsea - Barcelona - Atalanta - Wolfsburg... ở vòng bảng Champions League 2021/22.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên