Cách Lukaku hoà hợp với những đồng đội mới

Việc chiêu mộ được Lukaku ở thị trường chuyển nhượng hè năm nay rõ ràng mang đến thêm sức sát thương cho hàng tấn công của Chelsea.

Thị trường chuyển nhượng hè năm nay chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đóng cửa, và Chelsea gần như đã chốt sổ với một thương vụ duy nhất họ phải chi tiền, đó là Romelu Lukaku (97,5 triệu bảng). Dù sở hữu rất nhiều mũi giáp công thượng hạng như Kai Havertz, Timo Werner, Mason Mount, Hakim Ziyech hay Christian Pulisic, vị trí tiền đạo cắm vẫn là điểm yếu trong hệ thống của HLV Thomas Tuchel.

Chính vì vậy, sự ăn ý giữa Lukaku và các vệ tinh xung quanh sẽ là vấn đề mấu chốt để đưa Chelsea trở thành cỗ máy chiến thắng. Và tiền đạo người Bỉ dường như cũng ý thức được điều đó, anh chia sẻ: "Hầu hết là nhờ giao tiếp. Tôi là một chàng trai cởi mở. Tôi luôn hỏi các đồng đội những câu như: họ mong chờ gì ở tôi, tôi có thể giúp gì, tôi muốn có bóng ở đâu".

Cách Lukaku hoà hợp với những đồng đội mới
Liệu Lukaku có thể phối hợp tốt với những Werner, Havertz?

"Vài tuần tới, việc quan trọng là tôi cần giao tiếp với tất cả cầu thủ xung quanh mình để hiểu được suy nghĩ của họ. Chúng tôi có một lối chơi nhất định. Đối với tôi, đó là điều không cần thay đổi quá nhiều bởi ở đội tuyển Bỉ chúng tôi cũng chơi giống vậy, đó là một điều tốt. Tôi sẽ thích nghi và tìm cách giúp đỡ đội bóng", chân sút 28 tuổi cho biết.

Ở đội bóng cũ Inter Milan, Lukaku cũng thi đấu trong hệ thống chiến 3 trung vệ, và được dẫn dắt bởi một HLV cũ của Chelsea - Antonio Conte. Bởi vậy, thời gian làm quen của anh với lối chơi hiện tại của The Blues sẽ giảm đi đáng kể.

Cách Lukaku hoà hợp với những đồng đội mới
Lukaku được lựa chọn vì phù hợp với lối chơi của Chelsea hiện tại.

Theo lời HLV Thomas Tuchel, có thể ông sẽ để Lukaku ra sân ở trận derby London với Arsenal ở vòng 2 Ngoại hạng Anh. Bản thân tiền đạo người Bỉ cũng hoàn toàn sẵn sàng để thi đấu.