Nguyễn Thanh Quang: Người con Tây Ninh sẵn sàng cho thử thách mới

Trung vệ Nguyễn Thanh Quang là một trong những cái tên đáng chú ý ở đấu trường Hạng Nhất. Hiện tại anh đang chờ đợi bến đỗ mới để tiếp tục con đường sự nghiệp.

Sau khi CLB Tây Ninh bị rút tài trợ và không thể tiếp tục hoạt động sau khi mùa giải 2020 kết thúc, một số cầu thủ ưu tú xứ núi bà đã phải tìm kiếm bến đỗ mới. Một số nhân tố xuôi về Cần Thơ, Đồng Nai và đặc biệt là CLB Long An. Trung vệ Nguyễn Thanh Quang – một trong những lá chắn thép của Tây Ninh đã gia nhập Long An từ đầu mùa giải 2021.

Nguyễn Thanh Quang là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Tây Ninh, anh trải qua nhiều giải đấu trẻ và cho thấy được những bước phát triển đáng kể. Lên đội 1 thi đấu tại giải Hạng Nhất, anh nhận được nhiều sự giúp đỡ, đáng kể nhất là cựu tuyển thủ Trương Đình Luật. Điểm mạnh của trung vệ sinh năm 1995 là khả năng cắt bóng, đọc tình huống và kết nối với các đồng đội. Trên sân, anh luôn cho thấy sự nhiệt huyết, tập trung cao độ.

Nguyễn Thanh Quang: Người con Tây Ninh sẵn sàng cho thử thách mới
Thanh Quang thi đấu tốt trong màu áo Long An.

Trải qua 2 mùa giải cùng “Trâu chiến”, Thanh Quang có những thời điểm được xếp đá chính thường xuyên và tạo được lòng tin nơi ban huấn luyện. Sau khi kết thúc mùa giải 2022, anh không còn là người của đội chủ sân Tân An và đang tìm kiếm thử thách mới. Đây là một bước tiến đáng chờ đợi trong sự nghiệp của cầu thủ 28 tuổi khi đang trong độ chín muồi.

Chia sẻ với chúng tôi, Thanh Quang cho hay: “Hiện tại cá nhân tôi vẫn đang tập luyện duy trì để chờ đợi cơ hội mới. Bóng đá là cuộc chơi của sự nỗ lực và nhiệt huyết. Tôi hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai gần.”

Nguyễn Thanh Quang: Người con Tây Ninh sẵn sàng cho thử thách mới
Thanh Quang đang chờ đợi những cơ hội mới.

Ở thời điểm hiện tại, một số đội bóng Hạng Nhất đã hội quân tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2023. Song với lịch trình dự kiến khai mạc giải vào đầu tháng 4 nên tất cả các CLB đều chưa chốt hạ lực lượng nhân sự. Quãng thời gian sau Tết Nguyên đán tới đây hứa hẹn sẽ có nhiều thương vụ chuyển nhượng hấp dẫn ở giải đấu cao thứ 2 bóng đá Việt Nam.

Video bóng đá Tây Ninh dừng thi đấu sau hơn 15 năm.

Nguồn: On Sports.