Vì sao bàn thắng của Benzema vào cuối hiệp 1 không được công nhận?

Tiền đạo người Pháp đã đưa được bóng vào lưới thủ thành bên phía Liverpool nhưng trọng tài đã không công nhận pha lập công đó.

Trên sân vận động Stade de France, cả Liverpool lẫn Real Madrid đều cho thấy quyết tâm giành được chiếc cúp tai voi danh giá thông qua một thế trận giằng co và hạn chế tối đa các tình huống mạo hiểm. Tuy nhiên, không vì vậy mà 45 phút đầu tiên của trận chung kết Champions League thiếu điểm nhấn.

Khoảng thời gian gần cuối hiệp một, tiền đạo Karim Benzema sau hàng loạt tình huống lắt léo cuối cùng đã sút tung lưới Liverpool trong tiếng hò reo của các Madridista. Song, trọng tài chính Clement Turpin tỏ ra đôi chút căng thẳng và không vội chỉ tay về vòng tròn giữa sân để công nhận bàn mở tỉ số cho Real Madrid.

Vì sao bàn thắng của Benzema vào cuối hiệp 1 không được công nhận?
Benzema cố gắng giải thích với vị trọng tài đồng hương

‘Vị vua áo đen’ sau khi lắng nghe ý kiến từ tổ VAR đã quyết định không công nhận bàn thắng mà Benzema vừa thực hiện. Ngôi sao người Pháp cố gắng giải thích với ông Turpin nhưng phán quyết vẫn được giữ nguyên.

Hình ảnh quay lại tình huống này đã lí giải cho lựa chọn của Clement Turpin. Theo đó, trước khi thực hiện động tác tung cú sút ghi bàn cho Real Madrid, Benzema đã rơi vào vị trí việt vị. Dù cho bóng có nảy ra từ chân của tiền vệ Fabinho bên phía The Kop trước khi đến với tầm sút của tiền đạo sinh năm 1984 thì việc này được xác định là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Vì sao bàn thắng của Benzema vào cuối hiệp 1 không được công nhận?
Bóng nảy ra từ chân của Fabinho nhưng không được tính là chủ động

Theo Điều 11 trong luật của Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB), một cầu thủ sẽ không bị thổi phạt việt vị sau một pha xử lý có chủ đích của đối thủ (chuyền về, phá hụt...).

Ở trường hợp của Benzema, ông Turpin cùng các cộng sự nhận định cầu thủ người Brazil không chủ đích chơi bóng mà chỉ thực hiện một nỗ lực phòng ngự khiến nó vô tình đến chân cầu thủ số 9 bên phía Real Madrid. Vì vậy, Benzenma bị tước bàn thắng là đúng.

Vì sao bàn thắng của Benzema vào cuối hiệp 1 không được công nhận?
Lão tướng người Pháp suýt chút nữa đã để lại dấu ấn đậm nét