Tuchel: ”Chúng tôi không hề đánh giá thấp Porto.”

HLV người Đức khẳng định sẽ không xem nhẹ cuộc đối đầu với Porto, thậm chí còn là cẩn trọng sau cú tát trời giáng từ West Brom tuần trước.

Sau khi chứng kiến đội nhà thất bại 2-5 trước một West Brom đang vật lộn trụ hạng, HLV Thomas Tuchel nói riêng và Chelsea nói chung cần tỉnh táo và thận trọng trước Porto - đội bóng vốn được coi là yếu nhất trong số 8 đội vòng tứ kết trước khi bốc thăm. Trong cuộc họp báo trước trận, vị thuyền trưởng sinh năm 1973 có ý kiến tương tự:

"Việc mọi người vẽ lên câu chuyện là bình thường, và việc Porto bị coi là đội dưới cơ cũng vậy. Rõ ràng họ là một đội rất mạnh ở Champions League và chúng tôi tôn trọng đối thủ. Chúng tôi tới từ một giải đấu mà bạn có thể thua 2-5 đội bóng đang đứng thứ 19, vì vậy chúng tôi cần thận trọng khi nhập cuộc. Chúng tôi chuẩn bị 100% chuyên môn lẫn tinh thần cho trận đấu này."

Tuchel: ”Chúng tôi không hề đánh giá thấp Porto.”
Porto của HLV Conceicao không hề dễ chơi.

"Chúng tôi đang chơi ở tứ kết Champions League, chúng tôi có cảm giác rằng chúng tôi đủ mạnh để vượt qua Porto nhưng đó sẽ là một trận đấu khó khăn bởi tôi không mong đợi gì khác ngoài một Porto tốt nhất, một đội bóng giàu kinh nghiệm và đã vô địch nhiều năm ở Bồ Đào Nha.", Tuchel chia sẻ.

Chắc chắn đại diện Bồ Đào Nha không phải một đối thủ mà Chelsea có thể thi đấu đủng đỉnh trên sân. Tại vòng 16 đội, thầy trò HLV Conceicao đã loạt một Juventus hùng mạnh.

Tuchel: ”Chúng tôi không hề đánh giá thấp Porto.”
Tuchel và các học trò cần hết sức cẩn thận với đối thủ.

Cả hai lượt trận đi và về đều sẽ diễn ra trên SVĐ Sanchez Pizjuan (Sevilla), do đó sẽ không có đội bóng nào có lợi thế sân nhà. Điều này đồng nghĩa họ sẽ phải chiến đấu đúng và hết khả năng để có thể giành được tấm vé danh giá lọt vào vòng đấu của 4 đội mạnh nhất.