Rõ lí do trận chung kết Champions League bị hoãn tới hơn 30 phút

Trận đấu được mong chờ nhất mùa giải 2021/22 đã xảy ra một sự cố hi hữu khiến cho việc bắt đầu không thể đúng như thời gian công bố.

2h rạng sáng ngày 29/5 (giờ Hà Nội) là thời điểm diễn ra trận chung kết Champions League trên sân Stade de Frane. Tuy nhiên, một thông báo bất ngờ xuất hiện cho biết trận đấu sẽ bị tạm hoãn trong tối đa 15 phút. Song, hết 15 phút đó, trận đấu vẫn chưa được bắt đầu. Việc hoãn lần thứ hai này đã khiến các cầu thủ một lần nữa phải ra sân khởi động làm nóng cơ thể. Tổng cộng, mất đến hơn 30 phút thì màn so tài giữa Liverpool và Real Madrid mới được bắt đầu.

Rõ lí do trận chung kết Champions League bị hoãn tới hơn 30 phút
Thông báo tạm hoãn trên sân vận động quốc gia Pháp

Nguyên nhân khiến trận chung kết Champions League không thể diễn ra đúng thời gian công bố theo truyền thông Anh là vì khả năng quản lý không tốt của ban tổ chức sân vận động quốc gia Pháp. Được biết, rất đông các cổ động viên Liverpool đã có mặt từ rất sớm để vào sân nhưng quy trình soát vé khiến họ bị ùn tắc trước cửa sân ngay sát giờ thi đấu.

Rõ lí do trận chung kết Champions League bị hoãn tới hơn 30 phút
Các cầu thủ phải làm nóng lần hai vì thời gian tạm hoãn kéo dài

Nhiều cổ động viên nửa đỏ vùng Merseyside có vé nhưng không thể vào sân đã gây ra náo loạn. Ngoài ra, một số thông tin cho biết nhiều người không có vé đã cố vượt qua hàng rào an ninh và khiến tình hình trở nên mất kiểm soát. Sau cùng, ban tổ chức quyết định hoãn trận đấu để tăng cường an ninh. Cảnh sát Pháp thậm chí đã phải xịt hơi cay giải tán đám đông.

Rõ lí do trận chung kết Champions League bị hoãn tới hơn 30 phút
Biện pháp hơi cay được  Cảnh sát Pháp áp dụng

 Ban đầu, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo tạm hoãn trận đấu vì người hâm mộ Liverpool đến sân muộn. Tuy nhiên, lý do này đã vấp phải sự phản đối từ chính The Kop và các cổ động viên có mặt tại hiện trường. Sau đó, UEFA xác nhận họ buộc phải lùi giờ thi đấu trận chung kết vì “lý do an ninh”.

Rõ lí do trận chung kết Champions League bị hoãn tới hơn 30 phút
Một cổ động viên tức giận vì sự chậm trễ vào sân

“Chúng tôi vô cùng thất vọng về các vấn đề khi vào sân vận động và phá vỡ hàng rào an ninh mà các cổ động viên Liverpool phải đối mặt vào tối nay tại Stade de France,” The Kop cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Đây là trận đấu vĩ đại nhất của bóng đá châu Âu và những người ủng hộ không nên phải trải qua những cảnh tượng mà chúng tôi đã chứng kiến ​​đêm nay. Chúng tôi đã chính thức yêu cầu một cuộc điều tra nghiêm túc về nguyên nhân của những vấn đề không thể chấp nhận được này.”