Nhóm hạt giống Champions League 2022/23: Man City dễ thở, Chelsea và Liverpool gặp khó

Việc phân loại nhóm hạt giống Champions League 2022/23 giúp Man City dễ thở trong khi Chelsea và Liverpool gặp khó.

Dù mùa giải 2022-2023 chưa chính thức khởi tranh song ngay từ lúc này, các nhóm hạt giống của Champions League đã được xác định. Trong đó, Man City dễ thở còn các đại diện còn lại của bóng đá Anh là Chelsea, Liverpool và Tottenham đều gặp khó.

Cụ thể, Man City được xếp vào nhóm hạt giống số 1 khi giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Chelsea, Liverpool và Tottenam chỉ vào nhóm hạt giống thứ 2 cho lễ bốc thăm vòng bảng Champions League diễn ra vào ngày 25/8 tới.

Nhóm hạt giống Champions League 2022/23: Man City dễ thở, Chelsea và Liverpool gặp khó
Phân loại nhóm hạt giống Champions League 2022/23

Điều này đồng nghĩa với việc Chelsea và Liverpool hoàn toàn có thể phải đối mặt với những đối thủ cực kỳ đáng gờm ngay từ vòng bảng như Real Madrid, Bayern Munich hay PSG. Bên cạnh đó, những đối thủ tiềm năng khác của 2 ông lớn bóng đá Anh hoàn toàn có thể là AC Milan – tân vương của Serie A hay Porto và Ajax.

Trong khi đó, việc nằm trong nhóm hạt giống số 1 giúp Man City chỉ phải gặp những đối thủ dễ thở hơn. Một số cái tên được dự báo có thể gây khó cho Man City chỉ là Barcelona, ​​Atletico Madrid, Sevilla, Juventus và RB Leipzig.

Borussia Dortmund, Napoli và Inter Milan là những đội bóng "máu mặt" nằm ở nhóm hạt giống số 3. Nhóm này còn có sự hiện diện của những đội bóng có thể trở thành "ngựa ô" của giải đấu như Bayer Leverkusen, Sporting Lisbon, Shakhtar Donetsk và RB Salzburg.

Nhóm hạt giống Champions League 2022/23: Man City dễ thở, Chelsea và Liverpool gặp khó
Liverpool và Chelsea gặp khó

Ở nhóm hạt giống cuối cùng, mới chỉ có Celtic và Club Brugge được xác định góp mặt, còn Monaco, Dynamo Kyiv, Fenerbahce và PSV Eindhoven vẫn chưa thể giành được tấm vé chính thức.