Chủ tịch PSG nhận phán quyết từ UEFA vụ làm loạn ở Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra phán quyết dành cho chủ tịch PSG sau vụ làm loạn ở Champions League.

Còn nhớ, trong thất bại 1-3 của PSG trước Real Madrid trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League hồi tháng 3 vừa qua, chủ tịch của PSG Nasser al-Khelaifi và cựu Giám đốc thể thao Leonardo đã có những hành vi không đúng mực.

Cụ thể, bức xúc vì đội nhà thua cuộc, bộ đôi quyền lực này đã thẳng thừng chất vấn các quan chức điều hành trận đấu. Thậm chí, ông Nasser al-Khelaifi còn xông thẳng vào phong thay đồ của tổ trọng tài người Hà Lan, Danny Makkelie để đập phá và chửi bới. 

Chủ tịch PSG nhận phán quyết từ UEFA vụ làm loạn ở Champions League
PSG thua Real Madrid ở vòng 1/8

Sau đó, chủ tịch PSG còn hét thẳng vào mặt nhân viên của Real Madrid kèm theo những lời mạt sát như: "Đồ khốn, tao sẽ giết mày" khi người này chĩa máy quay ghi lại hành động của ông. Tất cả hành động này đều bị gửi lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Xem xét các bằng chứng, UEFA xác nhận cáo buộc 2 nhân vật này đều “vi phạm các quy tắc cơ bản về ứng xử” và “hành vi không đáng có". Tuy nhiên, hình phạt duy nhất được đưa ra chỉ là cấm tham dự một trận đối với Leonardo bất chấp người đàn ông này đã bị PSG sa thải vào tháng trước.

Trong khi đó, phía UEFA không đưa ra bất kỳ hình phạt nào đối với Nasser al-Khelaifi. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cũng không đưa ra bất kỳ lý giải nào cho việc chủ tịch của PSG được trắng án.

Chủ tịch PSG nhận phán quyết từ UEFA vụ làm loạn ở Champions League
Chủ tịch PSG bị cấm tham dự 1 trận đấu

Phán quyết này của UEFA nhận về rất nhiều lời chỉ trích của người hâm mộ. “Đình chỉ tham dự trận đấu với một người đã bị sa thải, UEFA đúng là trò đùa mà", “UEFA có phải là sân sau của Nasser không vậy, thật đáng nghi ngờ", Không bất ngờ với phán quyết này lắm, Nasser với Ceferin là bạn thân mà.”