2 ngôi sao Real Madrid bất ngờ bị tước danh hiệu vô địch Champions League

2 ngôi sao Real Madrid bất ngờ bị tước danh hiệu vô địch Champions League dù lên bục nhận huy chương.

Real Madrid xuất sắc giành chức vô địch Champions League mùa giải 2021-2022 sau khi đánh bại Liverpool với tỉ số 1-0 trong trận chung kết. Với danh hiệu này, Real Madrid tiếp tục nối dài kỷ lục vô tiền khoáng hậu của mình, khi là đội bóng sở hữu nhiều lần đăng quang nhất (14 lần).

Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào của Real Madrid cũng được hưởng niềm vui trọn vẹn. Trong diễn biến mới nhất, tiền vệ Isco và thủ môn Andriy Lunin là 2 cầu thủ bị tước danh hiệu vô địch Champions League, đồng thời phải giao nộp lại huy chương đã nhận.

2 ngôi sao Real Madrid bất ngờ bị tước danh hiệu vô địch Champions League
Real giành chức vô địch Champions League

Cụ thể, nguồn tin từ Mundo Deportivo cho hay, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) không công nhận 2 ngôi sao kể trên là những nhà vô địch. Bởi lẽ, bộ đôi này không được ra sân một phút nào xuyên suốt hành trình Real Madrid tiến đến ngôi vương.

Cả hai có tên trong danh sách đăng kí thi đấu ở một số trận nhưng đều không được vào sân. Theo quy định của UEFA, các cầu thủ phải thi đấu ít nhất một phút mới được công nhận là nhà vô địch. Trường hợp của Gareth Bale may mắn hơn so với 2 người đồng đội khi anh dù chỉ ra sân vỏn vẹn vẹn 7 phút nhưng vẫn được tính là góp công giúp đại diện La Liga vô địch.

2 ngôi sao Real Madrid bất ngờ bị tước danh hiệu vô địch Champions League
Isco và thủ môn Andriy Lunin phải nộp lại huy chương

Trước đó, Isco đã có 4 chức vô địch Champions League cùng với Real Madrid. Việc bị UEFA "tuýt còi" khiến anh không thể cùng 8 đồng đội khác sánh ngang thành tích vô địch giải đấu 5 lần mà Cristiano Ronaldo đang nắm giữ. Trong khi đó, thủ thành Lunin còn tội nghiệp hơn khi anh chưa từng có cảm giác lên đỉnh châu Âu.

Isco và Andriy Lunin cũng sẽ chia tay Real Madrid sau khi mùa giải 2021-2022 khép lại. Đây sẽ là cái kết không trọn vẹn của cả 2.