Xuất hiện công ty sẵn sàng chi tới 1.2 tỷ bảng giúp Barcelona thoát nợ

Một công ty có trụ sở tại Dubai được cho là sẵn sàng bơm tiền để giúp đội chủ sân Camp Nou giải quyết khoản nợ khổng lồ của họ.

Theo đó, kênh truyền hình 8TV tại Tây Ban Nha vừa tiết lộ việc một công ty tại Dubai đã đề nghị mua lại toàn bộ khoản nợ 1.2 tỷ bảng (1.5 tỷ euro) của Barcelona. Thậm chí, các điều kiện đi kèm theo lời đề nghị cũng được đánh giá là rất có lợi cho đội bóng này để họ có thể hoàn tất lệnh hoãn trả nợ trong 2 năm tới. Lệnh hoãn trả này có thể kéo dài thêm 10 năm.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Barcelona nhận được đề nghị cứu trợ từ bên ngoài. Liên doanh giữa La Liga và tập đoàn CVC từng hứa hẹn sẽ bơm 2.7 tỷ euro (2.3 tỷ bảng) vào giải đấu và đổi lại là 10% lợi nhuận cùng 10% vốn góp trong việc kinh doanh. 90% khoản đầu tư còn lại sẽ được chia cho các câu lạc bộ nhưng cả Barcelona và Real Madrid đều đã từ chối.


Xuất hiện công ty sẵn sàng chi tới 1.2 tỷ bảng giúp Barcelona thoát nợ
Chủ tịch Laporta lần này có nhận lời để cứu Barcelona khỏi khủng hoảng?

Mùa Hè vừa qua có lẽ là một trong những mùa Hè biến động hiếm thấy nhất trong lịch sử Barcelona. Những khó khăn quá lớn về mặt tài chính đã khiến cho Blaugrana không thể giữ chân siêu sao Lionel Messi, đội trưởng đương nhiệm ở thời điểm ấy và là huyền thoại sống của sân Camp Nou.

Cuộc “chảy máu” lực lượng không dừng lại ở đó, trong nỗ lực cắt giảm quỹ lương, đội bóng xứ Catalunya sau này cũng đã phải để Antoine Griezmann trở về Atletico Madrid theo dạng cho mượn và bán đứt bộ đôi Emerson Royal cùng Junior Firpo sang giải Ngoại hạng Anh.

Xuất hiện công ty sẵn sàng chi tới 1.2 tỷ bảng giúp Barcelona thoát nợ
Barca không thể giữ Messi, không thể sa thải Koeman đều vì tiền

Mới đây nhất, những lùm xùm liên quan đến tương lai của huấn luyện viên Ronald Koeman tiếp tục nổ ra khiến tình hình nội bộ của Barcelona thêm hỗn loạn. Ban lãnh đạo với Chủ tịch Joan Laporta đứng đầu được cho là đã ‘chán ngấy’ cựu thuyền trưởng đội tuyển Hà Lan. Tuy nhiên, những người đứng đầu câu lạc bộ cũng không thể sa thải nhà cầm quân 58 tuổi để đưa về một cái tên mới vì vấn đề tài chính.

Nếu Barcelona chấp nhận lời đề nghị từ Dubai, họ sẽ nhận được ngay 1.2 tỷ bảng. Qua đó giúp câu lạc bộ ổn định lại hệ thống, một vấn đề tưởng như bất khả thi sau khi các khoản nợ khổng lồ của Blaugrana được công bố rộng rãi ở mùa hè vừa qua.

Xuất hiện công ty sẵn sàng chi tới 1.2 tỷ bảng giúp Barcelona thoát nợ
Đội chủ sân Camp Nou cần tiền để trở lại đúng với vị thế của mình