Xác định 2 trận bán kết FIFA Futsal World Cup 2021

Bồ Đào Nha và Kazakhstan nối gót Brazil và Argentina để lọt vào vòng bốn đội xuất sắc ở FIFA Futsal World Cup 2021.

Aldofo Fernandez lốp bóng qua đầu thủ thành Bebe để làm tung lưới Bồ Đào Nha ở phút 22. Chỉ mất 2 phút, đội tuyển xứ Bò tót có bàn thắng nâng đôi cách biệt. Từ quả đá phạt chếch khung thành, Adri Martinez sút căng như kẻ chỉ khiến thủ môn Bebe vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cống hiến cho người hâm mộ trận tứ kết 3 đầy cảm xúc. Vì quá hiểu nhau nên hai đội tuyển tiếp cận bằng sự thận trọng. Vì thế mà hiệp đấu thứ nhất khép lại mà không có bàn thắng được ghi. Trận cầu chỉ thật sự cởi mở vào đầu hiệp 2 khi Tây Ban Nha có bàn thắng mở điểm.  


Xác định 2 trận bán kết FIFA Futsal World Cup 2021
Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cống hiến cho khán giả trận cầu hấp dẫn

Bị dồn vào thế chân tường, Bồ Đào Nha đẩy cao đội hình. Điều này khiến hàng thủ Tây Ban Nha bộc lộ sai sót và phải nhận 2 bàn thua. Đầu tiên, thủ môn Jesus Herrero bắt không dính để bóng bay vào lưới sau cú sút của Andre ở phúy 31. Trước khi hiệp 2 khép lại, các cầu thủ Tây Ban Nha không kèm người và để Zicky ghi bàn gỡ hoà 2-2.

Hai đội bước vào 10 phút hiệp phụ và Tây Ban Nha có thêm 2 lần nữa phạm sai lầm. Đầu tiên, Jose Raya phá bóng phản lưới nhà ở phút 43 giúp Bồ Đào Nha dẫn ngược 3-2. Tây Ban Nha đá power-play không tốt, và để thua bàn thắng thứ 4 ở phút 48 sau cú sút từ xa của Pany.

Xác định 2 trận bán kết FIFA Futsal World Cup 2021
Niềm vui của các cầu thủ Bồ Đào Nha

Đối thủ của Bồ Đào Nha ở bán kết là Kazakhstan. Trận tứ kết sau đó có kết cục tương tự với màn ngược dòng ngoạn mục giành cho đại diện đến từ UEFA. Iran dẫn hai bàn ngay trong hiệp 1 sau bàn thắng của Moslem Oladghobad và Ahmad Esmaeilpour. Sang hiệp 2, Kazakhstan quân bình được tỷ số 2-2 từ các pha làm bàn của Tursagulov và Arnold Knaub.

Gần 2 phút trước khi hết giờ, các cầu thủ Kazakhstan phối hợp đá phạt góc để Taynan đệm bóng vào góc gần, ấn định chiến thắng 3-2. Trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa Brazil và Argentina.

Lịch thi đấu vòng bán kết FIFA Futsal World Cup 2021:

- Bán kết 1, 0h00 ngày 30/9: Brazil vs Argentina

- Bán kết 2, 0h00 ngày 1/10: Bồ Đào Nha vs Kazakhstan