Vì lí do này, Barcelona chắc chắn không thể sa thải Koeman

Chiến lược gia người Hà Lan có thể yên tâm về tương lai của mình tại sân Camp Nou nếu những tin tức được tiết lộ là chính xác.

Tương lai của huấn luyện viên Ronald Koeman là một chủ đề rất được quan tâm tại xứ Catalunya thời gian qua. Với chuỗi thành tích kém cỏi trên sân và những lùm xùm trong nội bộ đội bóng, rất ít cổ động viên tin rằng cựu thuyền trưởng đội tuyển Hà Lan sẽ tại vị cho tới cuối mùa.

Tuy vậy, một tin tức khá bất ngờ vừa được tiết lộ cho rằng gần như không thể có chuyện Barcelona sa thải Koeman, ít nhất là trong tương lai gần. Theo đó, trang Fichajes cho biết các quy định của luật Công bằng tài chính (FFP) sẽ là rào cản rất khó vượt qua nếu Ban lãnh đạo muốn sa thải nhà cầm quân 58 tuổi.


Vì lí do này, Barcelona chắc chắn không thể sa thải Koeman
Koeman có thể được cứu nhờ tình hình tài chính ảm đạm của Barcelona

Ngược thời gian trở lại mùa Hè vừa rồi, Barcelona đã không thể tái kí hợp đồng với siêu sao Lionel Messi. Nguyên nhân được cho là đội bóng này chỉ có giới hạn tiền lương ở mức 138 triệu bảng (160 triệu euro). Sở dĩ mức giới hạn của Blaugrana bị hạ thấp là bởi câu lạc bộ đang gặp khó khăn tài chính.

Các khoản nợ của Barcelona đã quá cao và thắt lưng buộc bụng là giải pháp duy nhất. Để tuân thủ mức lương trần của La Liga, họ phải giảm tới 200 triệu euro tiền lương hiện tại của họ trước khi mùa giải mới bắt đầu. Và cho dù chân sút người Argentina đã đồng ý giảm tới 50% lương thì cũng không đủ để giúp Blaugrana có thể tái kí hợp đồng với anh.

Vì lí do này, Barcelona chắc chắn không thể sa thải Koeman
Cũng vì tiền, Messi đã phải chia tay đội chủ sân Camp Nou

Ở trường hợp của Ronald Koeman cũng gần tương tự như vậy. Nếu bị sa thải, chiến lược gia Hà Lan sẽ được bồi thường một khoản phí không nhỏ. Ấy là chưa kể đến khoản tiền mà Barcelona phải chi ra để đưa về một thuyền trưởng mới.

Fichajes cho rằng Ban lãnh đạo có thể áp dụng một số thủ thuật tài chính để “lách” qua quy định trên. Song, động thái này lại đòi hỏi cắt giảm chi phí trong đội, khiến toàn bộ quá trình trở nên phức tạp. Nói tóm lại, tương lai Koeman tại sân Camp Nou vẫn sẽ được đảm bảo cho tới khi tình hình tài chính của câu lạc bộ sáng sủa hơn.

Vì lí do này, Barcelona chắc chắn không thể sa thải Koeman
Barcelona vừa đánh bại Levante 3-0, trận đấu Koeman vắng mặt vì thẻ đỏ