Truyền nhân Messi ăn mừng cảm động sau 323 ngày vắng mặt

Truyền nhân của Lionel Messi tại Barcelona, Ansu Fati đã có pha ăn mừng đầy cảm động sau 323 ngày vắng mặt vì chấn thương.

Vòng 7 La Liga, Barcelona tiếp đón Levante trên sân nhà Nou Camp. Trước một đối thủ yếu hơn về mọi mặt, Barca đã nhanh chóng ghi 2 bàn thắng chỉ sau 14 phút bóng lăn. Tới phút 81, Ansu Fati đã được đưa vào sân thay thế cho Frenkie de Jong.

Đáng chú ý, đây là trận đấu đánh dấu sự tái xuất sân cỏ của Fati sau hơn 10 tháng chiến đấu với chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Tài năng trẻ của Barca đã phải lên bàn mổ tới 4 lần. Dù vậy, Fati vẫn kiên cường vượt qua để rồi có được những phút đầu tiên cho hành trình trở lại. 

Sau 10 phút có mặt trên sân, Fati đã tạo ra khoảnh khắc vỡ oà ở khắp các khán đài Nou Camp. Anh sút tung lưới Levante ở phút bù giờ và ấn định chiến thắng đậm đà 3-0 dành cho Barca.

Truyền nhân Messi ăn mừng cảm động sau 323 ngày vắng mặt
Fati đánh dấu ngày trở lại với bàn thắng

Các đồng đội đã chạy lại ôm và nâng Fati lên cao, còn các CĐV đã đứng dậy vỗ tay, reo hò trước bàn thắng mang rất nhiều ý nghĩa này. Đặc biệt, đây cũng là trận "ra mắt" của Fati sau khi nhận chiếc áo số 10 huyền thoại mà Lionel Messi để lại.

Song đó vẫn chưa phải điều đặc biệt nhất. Sau khi ghi bàn và ăn mừng cùng các đồng đội, Fati còn có pha ăn mừng cảm động khác. Anh đã chạy như bay về phía đội ngũ y tế Barca, những người bác sĩ đã sát cánh và giúp anh trở lại sân cỏ để cảm ơn và chia vui.

Trong khoảnh khắc ăn mừng, Anfu Fati đã chạy như bay về đội ngũ y tế Barca, những người sát cánh, giúp anh hồi phục chấn thương, để cảm ơn đầy xúc động.

Truyền nhân Messi ăn mừng cảm động sau 323 ngày vắng mặt
Fati ăn mừng với đội ngũ bác sĩ

Fati bày tỏ với Movistar: “Tôi không tưởng tượng được sự trở lại như thế này. Ở đây, bạn luôn phải chiến thắng. Tôi hạnh phúc với thắng lợi hôm nay của đội nhà.

Tôi cảm ơn các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã ở bên tôi. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ. Tôi đã nghĩ về việc giúp đỡ đội bóng, nghĩ về gia đình mình cũng như mọi người ở CLB. Họ là chỗ dựa tuyệt vời cho tôi trong suốt những tháng qua.

Tôi sẽ nỗ lực hết sức có thể và cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để giúp Barca cũng như sẵn sàng làm những gì HLV trưởng Koeman chỉ bảo”.

Truyền nhân Messi ăn mừng cảm động sau 323 ngày vắng mặt
Fati được xem là truyền nhân của Messi

Bên cạnh đó, Fati cũng khẳng định không hề cảm thấy áp lực khi là người kế nhiệm chiếc áo số 10 của Messi ở tuổi đời còn rất trẻ. “Đối với tôi, áo số 10 không phải là áp lực mà là niềm tự hào. Tôi cảm ơn CLB và các đội trưởng đã cho tôi cơ hội mặc chiếc áo này. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó”.