Tiền đạo của West Brom từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do

Có nên tiêm ngừa Covid-19 hay không tiếp tục là một chủ đề gây tranh cãi trong giới cầu thủ và huấn luyện viên tại xứ sương mù.

Callum Robinson, tiền đạo của West Brom đã bỏ lỡ các trận đấu cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland do bị dương tính với Covid-19 vào Tháng 11 năm ngoái và một lần mới đây vào Tháng 8 năm nay. Tuy vậy, cầu thủ sinh năm 1995 không vì thế mà làm theo khuyến nghị tiêm ngừa Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Mới đây, khi được hỏi về việc đã được tiêm vaccine chưa, Robinson nói: "Chưa, tôi vẫn chưa tiêm. Đó là lựa chọn của tôi vào lúc này. Rõ ràng là rất khó chịu khi tôi đã nhiễm thứ vi rút đó hai lần nhưng tôi chưa được tiêm ngừa. Trong tương lai, tôi có thể thay đổi ý định và muốn làm điều đó nhưng tại thời điểm này thì không."

Tiền đạo của West Brom từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do
Callum Robinson đã 02 lần nhiễm Covid-19 nhưng chưa 'tởn'

Có một thực tế rằng đa số các cầu thủ tại xứ sương mù nói riêng và tại châu Âu nói chung không tỏ ra mặn mà với việc tiêm vaccine ngừa Covid-19. Có rất nhiều lí do được họ đưa ra nhưng tựu chung lại đều nằm thuyết âm mưu cho rằng vaccine chứa chất gây hại cho cơ thể và tin vào sức đề kháng của bản thân.

Trái ngược với sự thờ ơ từ giới cầu thủ, huấn luyện viên Jurgen Klopp lại ủng hộ tiêm vaccine ngừa Covid-19. Một số nguồn tin cho biết nhà cầm quân người Đức đã cất công thuyết phục Ban lãnh đạo cũng như các học trò tại Liverpool đồng ý tiêm vaccine. Nhờ đó, gần như toàn bộ cầu thủ và nhân viên làm việc cho đội bóng thành phố cảng đã có vaccine trong người.

Tiền đạo của West Brom từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do
Klopp cũng tiết lộ ông đã tham vấn bác sĩ và được khuyên nên tiêm vaccine

“Tất cả chúng ta có lẽ từng ở trong hoàn cảnh đã uống vài cốc bia và nghĩ mình vẫn có thể lái xe nhưng vì luật không cho phép nên chúng ta mới không làm. Nhưng quy định này không phải để bảo vệ tôi khi uống rượu bia và muốn lái xe mà để bảo vệ tất cả những người khác bởi tôi đã say. Và chúng ta chấp nhận điều đó", thuyền trưởng The Kop ví von.

"Nếu tôi nói rằng tôi đã tiêm vaccine, người khác sẽ nói: 'Làm cách nào bạn có thể khuyên rằng tôi nên tiêm phòng?' Nó hơi giống như uống rượu lái xe vậy.”

Tiền đạo của West Brom từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do
Chủ nhà của WC 2022 quy định cầu thủ tiêm đủ 02 mũi vaccine mới được tham dự giải đấu

Về phía Callum Robinson, chân sút 26 tuổi khi bị truy hỏi về lí do chưa tiêm vaccine đã nói: “Chỉ là tôi chưa tiêm thôi mà. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của mỗi cá nhân và sự lựa chọn của tôi ở thời điểm là chưa.”

"Tôi biết, như bạn đã nói, có những huấn luyện viên và vài người khác sẽ muốn bạn làm điều đó đúng theo ý của họ, theo cách họ nghĩ nhưng mỗi người đều có lựa chọn riêng cho những gì mình muốn. Tôi sẽ không ép buộc mọi người làm điều đó, đó là sự lựa chọn của bạn và cơ thể bạn."

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022