Tần suất thi đấu quá dày, FIFPRO đề nghị cầu thủ được nghỉ một trận

Tình trạng cầu thủ phải thi đấu quá nhiều trận trong một năm đang là vấn đề nan giải bởi bóng đá từ lâu đã không còn là môn thể thao đơn thuần.

Bóng đá Việt Nam:

Một báo cáo khối lượng thi đấu của bóng đá nam trong mùa giải 2020/21 mới đây vừa cho thấy các cầu thủ hàng đầu thế giới hiện đang ra sân nhiều hơn 2/3 số phút của họ trong 1 mùa giải thuộc "vùng quan trọng" - ra sân thi đấu ít nhất 45 phút trong các trận đấu cách nhau chưa đầy 5 ngày.

Thống kê “khủng khiếp” này khiến Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPRO) khẩn cấp đề nghị cầu thủ nên được nghỉ 01 trận sau ít nhất 03 trận đấu thuộc "vùng quan trọng". Báo cáo này dựa trên dữ liệu từ khoảng 40.000 lần ra sân của 265 cầu thủ nam tại 44 giải đấu trong giai đoạn Tháng 6/2018 đến Tháng 8/2021.

Tần suất thi đấu quá dày, FIFPRO <b>đề nghị cầu thủ được nghỉ một trận</b>
Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn và khắc nghiệt nhất hành tinh

Đối với một cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh, điều này cho phép mỗi cầu thủ giảm từ 02 đến 08 trận đấu mỗi mùa, tính cả cấp CLB và đội tuyển quốc gia. Báo cáo của FIFPRO cũng gợi ý các CLB nên dưỡng sức cho cầu thủ quan trọng của họ ở các giải đấu cúp hạng 2 như cúp Liên đoàn.

Đối với các cầu thủ ở cấp đội tuyển quốc gia, 67% số phút của họ trong mùa giải 2020/21 thuộc “vùng quan trọng”, con số này đã tăng từ 61% trong 02 mùa giải trước. Điển hình như trường hợp của Bruno Fernandes.

Tần suất thi đấu quá dày, FIFPRO <b>đề nghị cầu thủ được nghỉ một trận</b>
Ngôi sao người Bồ thường đánh rơi phong độ do thể lực vào cuối mùa

Từ Tháng 11/2020 đến Tháng 4/2021, tỷ lệ về số phút thi đấu của tiền vệ đang khoác áo Manchester United trong “vùng quan trọng” chưa từng giảm xuống dưới mức 68% và gần như 100% trong nhiều thời điểm.

Phát biểu về tầm quan trọng của việc giảm tải cho các cầu thủ, Tổng thư ký FIFPRO Jonas Baer-Hoffmann nói: "Dữ liệu nghiên cứu cho thấy chúng tôi phải tìm cách giải phóng áp lực khỏi các cầu thủ hàng đầu thế giới và báo cáo này cung cấp nghiên cứu mới về lý do tại sao chúng tôi cần cơ chế quy định để bảo vệ cầu thủ."

"Đây là loại giải pháp phải được đặt lên hàng đầu bất cứ khi nào chúng tôi thảo luận về việc phát triển lịch thi đấu. Đã đến lúc ưu tiên sức khỏe và phong độ của cầu thủ."

Tần suất thi đấu quá dày, FIFPRO <b>đề nghị cầu thủ được nghỉ một trận</b>
Tổng thư ký FIFPRO Jonas Baer-Hoffmann

Ngoài ra, ông Baer-Hoffmann cũng không đồng tình với quan điểm việc cho phép cầu thủ nghỉ ngơi như vậy sẽ làm lợi cho những CLB giàu có. Tổng thư ký FIFPRO vẫn tin rằng một đội hình 25 cầu thủ với những sự xoay tua hợp lí sẽ đủ để bảo vệ các cầu thủ khỏi tình trạng kiệt sức.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

SỐC: Bruno Fernandes bị tố <b>cướp quyền đá penalty</b> của Ronaldo
SỐC: Bruno Fernandes bị tố cướp quyền đá penalty của Ronaldo

Bruno Fernandes vừa bị tố cướp quyền đá penalty của Cristiano Ronaldo trong trận đấu giữa MU và Aston Villa ở vòng 6 Ngoại hạng Anh.

Bruno Fernandes: “Chúng tôi <b>không quan tâm</b> tới vị trí trên bảng xếp hạng”
Bruno Fernandes: “Chúng tôi không quan tâm tới vị trí trên bảng xếp hạng”

Sau trận hoà tệ hại trước Everton, Bruno Fernandes đã thừa nhận MU không quan tâm tới vị trí trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Bruno Fernandes tiết lộ <b>người được chọn đá penalty</b> trận gặp Villarreal
Bruno Fernandes tiết lộ người được chọn đá penalty trận gặp Villarreal

Bruno Fernandes vừa tiết lộ với giới truyền thông về cầu thủ được lựa chọn đá penalty trong trận đấu giữa MU và Villarreal.

<b>Pha dàn xếp đặc biệt</b> đằng sau <b>siêu phẩm của Telles</b> vào lưới Villarreal
Pha dàn xếp đặc biệt đằng sau siêu phẩm của Telles vào lưới Villarreal

Đằng sau siêu phẩm của Alex Telles vào lưới Villarreal giúp MU gỡ hoà là câu chuyện dàn xếp đặc biệt giữa anh và Bruno Fernandes.

Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị <b>huyền thoại MU tố giả tạo</b>
Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị huyền thoại MU tố giả tạo

Huyền thoại MU, Gary Neville mới đây đã đăng đàn tố Bruno Fernandes giả tạo sau bài xin lỗi về việc đá hỏng phạt đền ở trận đấu với Aston Villa.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên