Sao trẻ Bayern phải ngừng tập vì mắc bệnh tim

Alphonso Davies là một trong những ngôi sao quan trọng nhất của Bayern Munich.

Ngôi sao người Canada đã phát triển rất mạnh mẽ khi gia nhập Bayern vào tháng 7 năm 2018 từ Vancouver Whitecaps tại giải MLS. Xuất phát từ một cánh tiền bảo vệ nhưng anh chỉ thực sự tỏa sáng ở vai trò hậu vệ cánh phải.

Ở mùa giải này, Davies chỉ mất hai trận đấu để giúp Hùm xám chiến thắng và dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhưng anh đã phải nghỉ thi đấu thừ giữa tháng 11 do bị mắc Covid-19. 

Sao trẻ Bayern phải ngừng tập vì mắc bệnh tim
Alphonso Davies được xem là hậu vệ phải hay nhất thế giới

Tuy nhiên, Bayern lại vừa đón nhận một tin không vui khi anh sắp trở lại luyện tập. Cụ thể, HLV Nagelsmann đã cho biết cầu thủ 25 tuổi đang gặp vấn đề về tim mạch và phải nghỉ tập một thời gian. Chiến lược gia người Đức chia sẻ:

" Trong quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ cho những cầu thủ từng mắc Covid-19, chúng tôi đã phát hiện ra  Davies có các dấu hiệu của bệnh viêm cơ. Do đó, anh ấy phải ngừng luyện tập ngày hôm nay và chắc chắn sẽ phải vắng mặt trong vài tuần tới."

"Đây là bệnh viêm cơ không quá và nó không qua s nghiêm trọng dựa trên kết quả siêu âm. Đây chỉ đơn giản là dấu hiệu của một đợt viêm nhẹ. Tuy nhiên, nó vẫn cần được chữa lành và chắc chắn sẽ mất một thời gian."

Sao trẻ Bayern phải ngừng tập vì mắc bệnh tim
Bayern vừa nhận thất bại 1-2 trước Monchengladbach

Alphonso Davies được xem là hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh là nhân tố quan trọng trong các chức vô địch bao gồm cả chức vô địch Bundesliga, Champions league của Bayern Munich.

Sự vắng mặt của Davies chắc chắn sẽ khiến HLV Nagelsmann lo lắng cho vị trí hậu vệ phải . Tuy nhiên, anh được cho là sẽ sớm trở lại vào giai đoạn cuối mùa - thời điểm quan trọng trong cuộc đua giành chức vô địch Champions League 2021/22.