Rio Ferdinand: ’Sự nghiệp bóng đá của Gareth Bale vượt lên trên cả Ronaldinho’

Huyền thoại Man United đã có những sự so sánh về hai nhân vật vô cùng nổi tiếng và thành công trong làng túc cầu.

Huyền thoại Man United là Rio Ferdinand gần đây đã tuyên bố rằng Gareth Bale - tiền đạo nổi tiếng của Real Madrid - đã vượt trên huyền thoại Ronaldinho một cách hoàn toàn ở đấu trường Champions League. Tuy nhiên, ông thừa nhận có sự khác biệt về trình độ của cả hai cầu thủ trong sự nghiệp và kỹ năng tổng thể của họ.

Ferdinand tham gia bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trong kỷ nguyên Champions League trên BT Sport. Khi tên của Ronaldinho và Bale xuất hiện trong cuộc thảo luận, cựu tuyển thủ người Anh nhanh chóng nói:

“Chờ đã, anh không thể nhắc đến Ronaldinho và Gareth Bale trong cùng một lúc".

Rio Ferdinand: ’Sự nghiệp bóng đá của Gareth Bale vượt lên trên cả Ronaldinho’
Ronaldinho giành được 1 Champions League trong sự nghiệp với Barcelona.

Tuy nhiên, khi được đề cập rằng cuộc bình chọn này hoàn toàn dựa trên sự nghiệp Champions League tương ứng của họ, Ferdinand nói:

"Như vậy thì Gareth Bale, cậu ấy vượt trên Ronaldinho nếu xét theo hướng đó".

>> Xem thêm: Lewandowski: ’Tôi không muốn tiếp tục ra sân để thi đấu cho đội bóng đó nữa’

Nhưng huyền thoại Man United nói thêm:

“Gareth Bale, đừng hiểu sai ý tôi, cậu ấy đã có một sự nghiệp kinh điển. Những gì cậu ấy đã giành được, những khoảnh khắc mà cậu ấy đã có đều là điều vĩ đại. Nhưng những khoảnh khắc Ronaldinho đã có trong sự nghiệp của anh ấy vẫn sẽ sống mãi với biết bao thế hệ".

Ronaldinho được đánh giá là cầu thủ có kỹ thuật bóng đá điêu luyện nhất mà thế giới từng chứng kiến. Cựu tiền đạo của Barcelona đánh bại các hậu vệ một cách dễ dàng trong lúc thể hiện kỹ năng và sự lắt léo qua từng đường bóng.

Rio Ferdinand: ’Sự nghiệp bóng đá của Gareth Bale vượt lên trên cả Ronaldinho’
Bale có đến 5 lần đăng quang tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Huyền thoại người Brazil đã giành được nhiều danh hiệu đồng đội và cá nhân với Brazil cùng nhiều CLB, bao gồm cả Quả bóng Vàng năm 2005. Tuy nhiên, anh chỉ giành được một danh hiệu Champions League cùng Barca trong mùa giải 2005/06. Trong khi đó, nếu tính cả lần đăng quang mới đây thì Bale đã có tổng cộng 5 chức vô địch Champions League trong sự nghiệp.

>> Xem thêm: 2 ngôi sao Real Madrid bất ngờ bị tước danh hiệu vô địch Champions League