Real Madrid lập thêm một siêu kỷ lục ở mùa giải này nhờ... đuổi Ramos đi

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vừa đạt thêm một chiến tích mới với nguyên nhân cực bất ngờ.

Real Madrid đã kết thúc chiến dịch La Liga mùa giải này trước Real Betis với bầu không khí thoải mái và tinh thần cực tốt. Những pha tranh chấp bóng không hề có ác ý và không một thẻ vàng nào được rút ra. Trận đấu kết thúc với tỉ số 0-0 trong sự thân thiện giữa đôi bên. 

Điều này vô tình giúp Los Blancos thiết lập một "siêu kỷ lục" mới. Lần đầu tiên kể từ năm 1984, họ trải qua cả mùa giải mà không phải nhận bất kỳ một thẻ đỏ nào. Nhà báo thể thao uy tín Sam Leveridge đã xác nhận thông tin này.

Real Madrid lập thêm một siêu kỷ lục ở mùa giải này nhờ... đuổi Ramos đi
Nhà báo Sam Leveridge xác nhận Real Madrid không phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào tại La Liga mùa này.

Kỷ lục này quả thật là một giai thoại vì đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha trước giờ nổi tiếng với lối đá đầy cứng rắn và không ngại va chạm. Tuy nhiên ở mùa giải này, Real Madrid thậm chí còn là đội nhận ít thẻ vàng nhất (76 thẻ). Chỉ có Villarreal là có thể đạt được thành tích này.

>> Xem thêm: Ancelotti: ’Cậu ấy sẽ nhận được cơ hội ra sân lần cuối cùng cho Real Madrid’

Nhiều người nói vui rằng, sở dĩ đội chủ sân Bernabeu có thể lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trên là vì họ đã... "đuổi" Sergio Ramos đi. Quả thật, trung vệ người Tây Ban Nha luôn được biết đến với lối chơi tiểu xảo và những pha phạm lỗi thô thiển quá mức cần thiết dẫn đến thẻ đỏ. Khi anh chuyển đến PSG, Real Madrid không còn xuất hiện trận đấu nào phải chơi với 10 người. 

Real Madrid lập thêm một siêu kỷ lục ở mùa giải này nhờ... đuổi Ramos đi
Ramos không còn ở Bernabeu, Real Madrid lập ngay kỷ lục không nhận thẻ đỏ trọn mùa.

Mặc khác, kỷ lục "ăn thẻ" tồi tệ nhất tại La Liga thuộc về Getafe, đội đã nhận tới 116 thẻ vàng và 8 thẻ đỏ ở mùa giải này. Xếp kế tiếp là Valencia, đội này cũng bị phạt số thẻ đỏ tương tự nhưng ít hơn Getafe 2 thẻ vàng. Có thể thấy, La Liga là một môi trường bóng đá không hề dễ chịu chút nào với các cầu thủ. Chấn thương triền miên của Eden Hazard trong khoảng thời gian khoác áo Real Madrid là minh chứng rõ rệt cho điều đó.

>> Xem thêm: Hé lộ bến đỗ mới dành cho Gareth Bale sau khi bị Real Madrid ’ruồng bỏ’