Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

Tiền đạo khét tiếng của châu Âu đã trở lại mạnh mẽ ở Tây Ban Nha, nhưng lần này không phải là trong màu áo của Atletico Madrid mà là Rayo Vallecano.

Sau 8 năm rời xa La Liga, Radamel Falcao đã được trở về với nơi đã từng giúp tên tuổi của anh được nâng lên một tầm cao mới. 

Ở mùa giải năm nay, tiền đạo người Colombia gia nhập đội bóng mới lên hạng là Rayo Vallecano. Và những gì mà anh đã và đang thể hiện cho thấy "đẳng cấp là mãi mãi".Sau đây là 5 điều mà bạn có thể chưa biết về trung phong 35 tuổi:

1. Falcao tái lập thành tích ấn tượng của Diego Costa tại Rayo Vallecano

Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

Sau 3 trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới, Falcao đã lập tức thể hiện được giá trị săn bàn của bản thân với 3 bàn thắng. 

Thành tích này giúp anh trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử của Rayo Vellecano ghi bàn trong 2 trận đấu ra mắt của đội bóng tại đấu trường La Liga. Trước Falcao là Moises Arteaga vào năm 2001 và Diego Costa - cũng là một tiền đạo khét tiếng một thời - vào năm 2012.

2. Falcao mặc áo số 3 tại Rayo Vallecano


Falcao là một tiền đạo và số 9 chính là số áo quen thuộc của tiền đạo khét tiếng này ở các đội bóng cũ như FC Porto, Atletico Madrid hay Man United. 

Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

Thế nhưng, Falcao lại chọn mặc chiếc áo số 3 - một số vốn áo dành cho các hậu vệ - trong lần tái xuất với bóng đá Tây Ban Nha. Tất nhiên, Falcao có lý do của mình và đó là một lý do rất có ý nghĩa.

Được biết, số 3 chính là số áo của của mà cha của Falcao - cựu trung vệ Radamel Garcia - từng mặc khi còn thi đấu. Falcao đã quyết định mang số áo này để tri ân người cha quá cố của mình.

3. Tên của Falcao được đặt theo một cựu tiền vệ Brazil

Paulo Roberto Falcao là một cựu tiền vê nổi tiếng của bóng đá Brazil. Ông được xem là một trong những ngôi sao vĩ đại của Internacional và AS Roma. Chính vì điều này mà cha mẹ của "Mãnh hổ" đã đặt tên con trai của mình là Falcao.

Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

4. Biệt danh "Mãnh hổ" có từ một chương trình truyền hình

Nói về biệt danh "Mãnh hổ" của Falcao, đây là tên gọi xuất phát từ một chương trình nổi tiếng ở Colombia có tên là "El Tigre de Esso", tức mãnh hổ Esso. 

Khi còn chơi bóng cho River Plate, người đồng đội Gonzalo Ludena và là người bạn thân thiết của Falcao - đã lấy "Mãnh hổ" làm biệt danh cho tiền đạo sinh năm 1986 và nó đã gắn bó với anh cho đến tận bây giờ.

Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

5. Falcao là "fan cứng" của môn bóng chày.

Dù là một siêu sao bóng đá nhưng Falcao lại rất mê bóng chày. Khi còn nhỏ, cha của Falcao là cầu thủ chơi bóng tại Venezuela, điều này đã góp phần đưa anh đến với bộ môn rất phổ biến tại quốc gia Nam Mỹ vừa nêu.

Radamel Falcao và 5 điều mà bạn có thể chưa biết về ”Mãnh hổ”

Falcao chỉ chơi bóng chày trong khoảng 5 năm, từ năm 5 tuổi đến năm 10 tuổi trước khi dấn thân vào bóng đá. Trong cuộc chia sẻ với France Football vào năm 2019, Falcao thổ lộ anh có mong muốn được trở lại với môn bóng chày sau khi giã từ nghiệp cầu thủ bóng đá.