Laporta: ”Tôi đã kỳ vọng Messi sẽ tự ngỏ lời thi đấu không lương cho Barca”

Chủ tịch của Barcelona thừa nhận bản thân ông đã trông đợi vào một lời đề nghị tự nguyện từ phía Lionel Messi vào thời điểm mà đội bóng chắc chắn đã phải chia tay "El Pulga".

Vào kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, cả thế giới bóng đá sửng sốt trước thông tin Lionel Messi chính thức nói lời chia tay Barcelona sau khi đội bóng xứ Catalan không thể gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina vì lý do tài chính.

Laporta: ”Tôi đã kỳ vọng Messi sẽ tự ngỏ lời thi đấu không lương cho Barca”
Messi bật khóc trong buổi họp báo chia tay Barcelona

Sau cùng, tiền đạo 34 tuổi gia nhập Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do và tạo nên thương vụ đình đám bậc nhất bóng đá châu Âu trong năm 2021. Dù vậy, cũng phải nói thêm rằng việc đầu quân cho đội bóng nước Pháp không phải là ưu tiên của Lionel Messi bởi lẽ anh đã luôn chắc chắn về ý định tiếp tục cống hiến cho Barcelona sau khi chủ tịch Joan Laporta nhậm chức.

Thế nhưng, quy định về mức lương trần của La Liga đã buộc cả Messi lẫn Barca không thể gia hạn hợp đồng với nhau mặc cho bản thân "El Pulga" đã chấp nhận giảm lương đến 50% để có thể ở lại sân Camp Nou. 

Laporta: ”Tôi đã kỳ vọng Messi sẽ tự ngỏ lời thi đấu không lương cho Barca”
Siêu sao người Argentina gia nhập đội hình toàn sao của Paris Saint-Germain

Mới đây, chủ tịch Joan Laporta đã có những chia sẻ với đài phát thanh RAC1 về những chi tiết cụ thể vào lúc mà cả Barcelona lẫn Messi đều nhận ra rằng họ không tiếp tục gắn bó với nhau:

"Vì rất yêu quý Messi nên tôi không thể nào giận dữ được. Nhưng có thời điểm mà chúng ta nhận thấy được rằng chuyện sẽ không thành. Cả hai bên đều cảm thấy rất thất vọng."

"Messi có khao khát được ở lại nhưng cũng gặp áp lực vì lời đề nghị mà anh ấy nhận được. Anh ấy biết rõ là mình sẽ gia nhập PSG nếu không thể ở lại Barca."

"Về vấn đề đưa ra quyết định, tôi nghĩ là bản thân tôi đang làm những điều tốt nhất cho câu lạc bộ. Tôi đã kỳ vọng về khả năng Messi sẽ đổi ý và nói rằng muốn thi đấu không lương nhưng chúng ta cũng không thể trông đợi một cầu thủ có đẳng cấp cao như anh ấy có thể làm một điều như thế."

Laporta: ”Tôi đã kỳ vọng Messi sẽ tự ngỏ lời thi đấu không lương cho Barca”
Chủ tịch Joan Laporta thừa nhận đã mong chờ vào một quyết định "quay xe" táo bạo từ chính Lionel Messi để cống hiến không công cho Barca

Tài chính yếu kém đến thảm hại chính là một trong những nguyên nhân chính khiến Barca không thể gia hạn hợp đồng với Lionel Messi hồi đầu mùa giải năm nay và gián tiếp mở "cánh cửa" cho PSG để chiêu mộ chủ nhân của 6 Quả bóng vàng.

Trong báo cáo tài chính mới đây của Barcelona, đội bóng xứ Catalan đã ghi nhận khoản lỗ cực đại lên đến gần 500 triệu euro ở mùa giải 2020/21. Với bức tranh kinh tế hết sức ảm đạm, chủ tịch Joan Laporta đã không còn cách nào khác ngoài việc bán đi một số ngôi sao và kêu gọi các cầu thủ đội một giảm lương để cứu đội bóng.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022