Khủng hoảng lực lượng, CLB tại Anh gọi cầu thủ nữ vào đội nam

Một câu lạc bộ đã phải nhờ cậy tới cầu thủ nữ sau khi hàng loạt cầu thủ nam của đội vì nhiều lí do không thể tham gia vào quá trình luyện tập.

Đây là câu chuyện có thật đang xảy ra tại Oxford United, một câu lạc bộ đến từ giải League One, hạng ba của hệ thống các giải bóng đá tại Anh. Theo tờ Daily Mirror, Oxford United đang trải qua một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi có tới 13 cầu thủ nam của đội một vắng mặt. Trong đó, 7/13 trường hợp không thể tới sân tập vì có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Do đó, huấn luyện viên trưởng Karl Robinson đã buộc phải đưa cầu thủ Beth Lumsden, thuộc biên chế đội nữ Oxford United sang tập cùng các đồng nghiệp ở đội nam.

Khủng hoảng lực lượng, CLB tại Anh <b>gọi cầu thủ nữ vào đội nam</b>
Nữ cầu thủ Beth Lumsden

Bất ngờ hơn nữa, nữ trung vệ này đã tham gia các buổi tập trong vài tuần qua. Không những vậy, Lumsden còn nhận được những lời khen ngợi từ thuyền trưởng Robinson và đánh giá nữ cầu thủ xinh đẹp đáp ứng rất tốt các yêu cầu trong buổi tập.

"Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã làm điều đó khoảng ba hoặc bốn tuần nay, mỗi tuần một lần, với một buổi tập vào buổi sáng, sau đó là một buổi tập thể chất và một buổi tập luyện buổi tối với đội nữ", Lumsden nói với tờ Daily Mirror.

Khủng hoảng lực lượng, CLB tại Anh <b>gọi cầu thủ nữ vào đội nam</b>
Thuyền trưởng Robinson và các cầu thủ nam của Oxford United

"Chúng tôi đã nói chuyện và Karl đã ở đó. Ông ấy thực sự khích lệ tôi và cũng rất xuất sắc. Những cầu thủ nam nhanh hơn rất nhiều, nó không hẳn vì thể chất của họ nhưng nó thúc đẩy tôi về mặt tinh thần để đưa ra quyết định nhanh hơn. Và sau đó tôi lại áp dụng vào các trận đấu.”

"Tôi từng nghe chuyện cầu thủ nữ thi đấu với những lứa U18 nhưng tôi chưa bao giờ được trao cơ hội này trước đây. Đó là điều tuyệt vời đối với cá nhân tôi bởi vì chúng tôi đang có một mùa giải tốt, theo đuổi mục tiêu thăng hạng và nó chỉ có thể giúp tôi tiến bộ hơn mà thôi."

Khủng hoảng lực lượng, CLB tại Anh <b>gọi cầu thủ nữ vào đội nam</b>
Các nữ cầu thủ Oxford United

Ngoài công việc cầu thủ, Beth Lumsden còn là nhà môi giới bất động sản thuộc một công ty được điều hành bởi cựu cầu thủ nữ Vic Akers của Arsenal. Năm ngoái, nữ tuyển thủ Yuki Nagasato người Nhật Bản gây bất ngờ khi gia nhập câu lạc bộ bóng đá nam Hayabusa Eleven.

Bóng đá quốc tế:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên