Edouard Mendy: 'Họ không chỉ hay nhất châu Phi mà còn xuất sắc nhất thế giới'

Thủ môn của Chelsea đã không tiếc lời khen ngợi hai cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh cùng với mình.

Thủ môn của Chelsea là Edouard Mendy đã dành những lời khen ngợi cho bộ đôi Mohamed Salah và Sadio Mane của Liverpool. Anh gọi họ là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cả hai ngôi sao này đều đang có một mùa giải tuyệt vời trong màu áo Lữ đoàn đỏ với các danh hiệu cá nhân cũng như tập thể. Ngoài ra, họ cũng nằm trong số những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

Salah đã ghi 31 bàn và thực hiện 16 pha kiến tạo sau 50 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải 2021/22. Trong khi đó, Mane sở hữu 23 pha lập công cùng 5 pha kiến tạo. Bộ đôi tài năng châu Phi đã nâng Cúp Liên đoàn Anh và Cúp FA mùa này, đồng thời cũng chuẩn bị tranh tài trong trận chung kết Champions League vào ngày 29/5 tới đây.

Edouard Mendy: Họ không chỉ hay nhất châu Phi mà còn xuất sắc nhất thế giới
Mendy dành nhiều lời khen cho Mane và Salah.

Bên cạnh đó, Mane có thêm một danh hiệu bổ sung trong túi của mình là AFCON. Tuyển thủ người Senegal đã giành được nó sau khi loại Ai Cập của Salah trong trận chung kết trên chấm phạt đền. Mendy đã nói về bộ đôi này tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa qua, đồng thời khen ngợi tác động của họ đối với bóng đá thế giới. Anh nói:

>> Xem thêm: Ronaldinho: ’Tôi ước gì mình có thể chơi bóng bên cạnh cầu thủ này’

“Khi bạn nhìn vào các cầu thủ châu Phi, những người như Mohamed Salah và Sadio Mane, những người thực sự chơi ở đẳng cấp cao nhất có thể, thì chúng ta sẽ nói về những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chứ không chỉ những cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất.

Edouard Mendy: Họ không chỉ hay nhất châu Phi mà còn xuất sắc nhất thế giới
Thủ thành Chelsea xem Mane và Salah là hai cầu thủ xuất sắc hàng đầu thế giới.

Tôi nghĩ đây là điều chúng ta cần tập trung chú ý. Họ là những tấm gương thực sự mang lại hy vọng cho những người trẻ tuổi, khiến họ khao khát phấn đấu vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được mục tiêu. Đây là cách mà bóng đá đã tác động đến mọi cấp độ xã hội ở tất cả các quốc gia trên thế giới".

>> Xem thêm: Giành giải Vua phá lưới, Salah lập tức gửi thông điệp mạnh mẽ đến CĐV Liverpool