Diego Costa sẵn sàng ăn thua đủ với mẹ mình để giúp đội nhà chiến thắng

Cựu tiền đạo của Chelsea và Atletico Madrid đã đưa ra một lời khẳng định khá hài hước sau khi gia nhập đội bóng Atletico Mineiro.

Sau gần 15 chinh chiến tại châu Âu, Diego Costa đã chính thức kết thúc hành trình chơi bóng tại lục địa già để trở lại thi đấu tại Brazil. 

Cựu tiền đạo của đội tuyển Tây Ban Nha nổi tiếng là một mẫu cầu thủ có cá tính mạnh và những phát biểu đầu tiên của anh trong ngày ra mắt đội bóng mới đã thể hiện rõ tính cách đặc trưng của cầu thủ này.   

Diego Costa sẵn sàng ăn thua đủ với mẹ mình để giúp đội nhà chiến thắng
Diego Costa đã có một phát biểu khá sốc ngay khi gia nhập Atletico Mineiro

Chia sẻ trên TV Galo, chàng tân binh của Atletico Mineiro đã mạnh miệng khẳng định: "Nếu mẹ tôi cũng ra sân thi đấu và tôi phải đánh bại bà ấy thì tôi cũng sẽ làm. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để giúp đội bóng giành chiến thắng."

Tất nhiên, đây đơn thuần chỉ là một câu nói đùa của Diego Costa với hàm ý thể hiện sự quyết tâm vì màu cờ sắc áo của Atletico Mineiro. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng cá tính của tiền đạo có ngoại hình dữ tợn này là rất mạnh mẽ.

Khi được hỏi về những mâu thuẫn với đồng đội ở các đội bóng cũ, Costa cũng thẳng thắn chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với đồng đội. Tôi lúc nào cũng tỏ ra là người vui vẻ nhất ở trong phòng thay đồ, bất cứ ai cũng có thể đến gần với tôi. Bản thân tôi cũng là một người hiếu thắng trong mọi môn. Chơi bài, domino, tôi luôn muốn thắng. Điều đó luôn thúc đẩy chính tôi và tôi sẽ không thay đổi tính cách của mình".

Diego Costa sẵn sàng ăn thua đủ với mẹ mình để giúp đội nhà chiến thắng
Diego Costa và Hulk trong màu áo Atletico Mineiro

Sau khi đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Atletico Madrid vào tháng 12/2020, Diego Costa đã phải "ngồi chơi xơi nước" trong gần 1 năm trước khi được Atletico Mineiro chào đón. Được biết, hợp đồng của tiền đạo 32 tuổi với đội bóng thành phố Belo Horizonte sẽ kéo dài đến tháng 12/2022.

Hiện tại, Atletico Mineiro đang dẫn đầu giải vô địch Brazil (Serie A). Bên cạnh đó, đội bóng này đã giành vé vào vòng Bán kết Copa Libertadores. Tại câu lạc bộ mới, chân sút từng thi đấu cho Chelsea sẽ có dịp được sát cánh cùng với một ngôi sao Brazil từng nổi danh một thời ở châu Âu là Hulk.