Danh tính hai quốc gia chạy đua đăng cai AFF Cup 2020

Ban thi đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các hoạt động của bóng đá khu vực thời gian tới, trong đó tiêu điểm là việc lựa chọn quốc gia đăng cai tổ chức AFF Cup 2020.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), kiêm Phó Trưởng ban thi đấu AFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF đã buộc phải hủy bỏ hầu hết các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá Đông Nam Á trong 2 năm qua. Riêng AFF Cup 2020, mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng AFF vẫn đặt quyết tâm sẽ tìm giải pháp để giải đấu được tổ chức, nhằm đảo bảo thương hiệu, ý nghĩa và vị thế quan trọng của đấu trường lớn nhất khu vực.

<b>Danh tính hai quốc gia</b> chạy đua đăng cai AFF Cup 2020
Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp

Trước đó, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh, AFF cũng đã thông qua sửa đổi điều lệ AFF Cup 2020. Trong đó, có quyết định về việc giải đấu sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung tại một quốc gia đăng cai thay vì thi đấu sân nhà - sân đối phương như trước đây.

<b>Danh tính hai quốc gia</b> chạy đua đăng cai AFF Cup 2020
ĐT Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup 2018

Điều này sẽ giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, qua đó đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất được AFF đặt ra khi quyết định tổ chức AFF Cup 2020. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc lựa chọn quốc gia đủ điều kiện đăng cai tổ chức giải cũng là bài toán khó.

<b>Danh tính hai quốc gia</b> chạy đua đăng cai AFF Cup 2020
AFF tổ chức cuộc họp trực tuyến để lấy ý kiến các thành viên

Trong số 5 quốc gia gửi hồ sơ xin đăng cai AFF Cup 2020, gồm Campuchia, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan thì chỉ có Singapore và Thái Lan đáp ứng 6 tiêu chí của AFF. Cụ thể: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.

<b>Danh tính hai quốc gia</b> chạy đua đăng cai AFF Cup 2020
Bài thuyết trình xin đăng cai AFF Cup 2020 của Thái Lan
<b>Danh tính hai quốc gia</b> chạy đua đăng cai AFF Cup 2020
Bài thuyết trình xin đăng cai AFF Cup 2020 của Singapore

Căn cứ hồ sơ đăng cai của Thái Lan và Singapore, Ban thi đấu AFF sẽ tiếp tục thảo luận và tiến hành tổng hợp ý kiến bằng văn bản của các thành viên về việc lựa chọn quốc gia nào sẽ chủ nhà của AFF Cup 2020, sau đó sẽ có báo cáo cụ thể trình Hội đồng AFF xem xét và ra quyết định cuối cùng. Theo kế hoạch, cuộc họp của Hội đồng AFF sẽ diễn ra vào chiều mai (28/9).

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

CHÍNH THỨC! <b>Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020</b>
CHÍNH THỨC! Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020

Liên đoàn Bóng đá Singapore đã đánh bại Thái Lan trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh <b>chính thức dẫn dắt Thái Lan</b>
Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh chính thức dẫn dắt Thái Lan

HLV Alexandre Polking được bổ nhiệm vào vị trí “thuyền trưởng” của ĐTQG Thái Lan bằng bản hợp đồng có thời hạn bốn tháng để thi đấu ở AFF Cup 2020.

<b>VFF chính thức giao chỉ tiêu</b> cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020
VFF chính thức giao chỉ tiêu cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

Theo Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, dù đối diện với nhiều khó khăn do phải căng sức trên hai mặt trận, gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, nhưng ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công ngôi vô địch tại sân chơi khu vực.

<b>Chiều nay</b>, ĐT Việt Nam biết được đối thủ ở vòng bảng AFF Cup 2020
Chiều nay, ĐT Việt Nam biết được đối thủ ở vòng bảng AFF Cup 2020

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tiến hành bốc thăm chia hai bảng đấu thuộc AFF Cup 2020 vào chiều nay.

NÓNG! <b>Thái Lan "né" được ĐT Việt Nam</b> ở vòng bảng AFF Cup 2020
NÓNG! Thái Lan ”né” được ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2020

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã công bố thời gian và chia nhóm hạt giống bốc thăm tại AFF Cup 2020.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên