Chủ nhà U23 châu Á 2022 đứng trước án phạt nặng của FIFA

Với những hành động xấu xí xuất hiện trong trận chung kết, U23 Uzbekistan đứng trước án phạt nặng của Liên đoàn bóng đá Thế giới.

VCK U23 châu Á 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch giành cho U23 Saudi Arabia sau trận chung kết. Còn U23 Uzbekistan ngậm ngùi về nhì chung cuộc. Tuy nhiên, trận chung kết đã có những hình ảnh không mấy đẹp đẽ để lại cho những người xem.

Chủ nhà U23 châu Á 2022 đứng trước án phạt nặng của FIFA
Hành động xấu xí của NHM có thể khiến Uzbekistan nhận án phạt

Cụ thể, khi bị đối thủ dẫn bàn, NHM của U23 Uzbekistan đã ném một cơn mưa vật thể lạ xuống sân, hướng thẳng tới vị trí của các cầu thủ U23 Saudi Arabia. Trọng tài và các cầu thủ chủ nhà đã chạy ra trấn an nhưng những CĐV quá khích vẫn không dừng lại hành động của mình.

Chủ nhà U23 châu Á 2022 đứng trước án phạt nặng của FIFA
Uzbekistan vẫn đang thi hành án phạt của AFC

Trước đó ở trận tứ kết với U23 Iraq, NHM chủ nhà cũng đã để lại hành động xấu xí và Liên đoàn bóng đã châu Á (AFC) đưa ra án phạt. Đại diện vùng Trung Á cũng đã cam kết không để sự việc tương tự tái diễn ở những lần tiếp theo. Hơn nữa, Uzbekistan vẫn đang trong quá trình nộp phạt chứ chưa giải quyết xong xuôi. 

Với những gì đã để xảy ra thì có thể lần này Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ vào cuộc và đưa ra án phạt. Số tiền nộp phạt sẽ lớn hơn con số 50.000 USD, AFC và FIFA cũng cân nhắc đến việc loại bỏ Uzbekistan mỗi lần họ ứng cử làm nước chủ nhà.