EURO 2024 chính thức được lộ diện logo và khẩu hiệu đầy ý nghĩa

Mới đây, nước chủ nhà Đức đã trình làng logo cũng như khẩu hiệu của EURO 2024 - giải đấu được dự kiến sẽ được tổ chức sau đây khoảng 2 năm nữa.

Đêm hôm qua (5/10), Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng với nước chủ nhà Đức đã chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu cho EURO 2024 - giải đấu sẽ được tổ chức trên 10 thành phố của quốc gia Trung Âu này vào mùa Hè 2024.

EURO 2024 chính thức được lộ diện logo và khẩu hiệu đầy ý nghĩa
Italia đang là đương kim vô địch châu Âu

Trong kỳ EURO thứ 17 sắp tới, UEFA tiếp tục duy trì duy trì tinh thần của các giải đấu trước đây: sự đoàn kết vì một châu Âu thống nhất và đa dạng. Và biểu tượng của EURO 2024 đã thể hiện được một cách rất đẹp đẽ và đầy đủ về tinh thần đó.

Theo đó, logo của giải đấu sắp tới bắt nguồn từ màu sắc trên lá cờ của 55 hiệp hội thành viên UEFA và được xếp theo hình dạng mái vòm của sân Olympiastadion - sân vận động quốc gia Đức. 

Tiếp đến, hình ảnh chiếc cúp Henri Delaunay được đặt ở trung tâm của logo và 24 lát màu được bao xung quanh chiếc cúp tượng trưng cho 24 đội tham dự kỳ EURO 2024. Không chỉ có logo, khẩu hiệu cũng chính là điểm nhấn trong buổi công bố bộ nhận diện thương hiệu.

EURO 2024 chính thức được lộ diện logo và khẩu hiệu đầy ý nghĩa
Logo chính thức của EURO 2024

Khẩu hiệu "United by Football" (tạm dịch: "Đoàn kết bằng bóng đá") cũng đã nhấn mạnh hơn nữa thông điệp về sự đoàn kết và hòa hợp. Đó cũng là khẩu hiệu được sử dụng xuyên suốt quá trình đấu thầu đăng cai.

Chia sẻ về buổi lễ nói trên, chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA bày tỏ sự hào hứng: "Thật tuyệt vời khi được chứng kiến logo của EURO 2024 trở nên sống động trên sân Olympiastadion."

"Từ thời điểm này, giải đấu đã có bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện tham vọng mà chúng tôi cùng với Uỷ ban chủ nhà và các thành phố đăng cai thực hiện: một kỳ EURO dành cho tất cả! Trong suốt 1 tháng giải đấu diễn ra, chúng ta sẽ đoàn kết với nhau bằng bóng đá ở ngay tại trung tâm châu Âu."

EURO 2024 chính thức được lộ diện logo và khẩu hiệu đầy ý nghĩa
Philipp Lahm (trái), Reinhard Grindel - cựu phó chủ tịch UEFA cùng với Aleksander Ceferin - chủ tịch UEFA, trong buổi lễ công bố nước chủ nhà đăng cai EURO 2024 hồi năm 2018 

Được biết, thương hiệu trên là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa UEFA, Liên đoàn Bóng đá Đức cùng với 10 thành phố đăng cai.

Tất cả được bắt đầu vào tháng 9/2018 khi kết quả đấu thầu được công bố. Công ty sáng tạo VMLY&R Branding từ Lisbon, Bồ Đào Nha là đơn vị đã thiết kế và phát triển nên thương hiệu cho EURO 2024.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022