Aubameyang chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Tiền đạo Aubameyang đã chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi anh viết tâm thư gửi đến Liên đoàn bóng đá Gabon.

"Sau 13 năm tự hào khi được đại diện cho đất nước của mình, tôi xin thông báo rằng tôi sẽ kết thúc sự nghiệp quốc tế của bản thân. Tôi muốn cảm ơn người dân Gabon và tất cả những người đã ủng hộ tôi ở mọi thời điểm.

Tôi sẽ lưu giữ rất nhiều kỷ niệm đẹp như ngày tôi ra mắt hay ngày tôi trở về từ Nigeria với Quả bóng vàng châu Phi. Chia sẻ nó với tất cả mọi người là một khoảnh khắc không thể nào quên".

Trên là tâm thư mà Aubameyang gửi đến Liên đoàn bóng đá Gabon. Như vậy, tiền đạo thuộc biên chế CLB Barcelona chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 13 năm. Chân sút 33 tuổi ra mắt ĐTQG vào tháng 3 năm 2009. Trong suốt những năm tháng thi đấu chuyên nghiệp cho Gabon, anh đã ghi được 30 bàn thắng. Cựu tiền đạo CLB Arsenal là cầu thủ nắm giữ kỷ lục ghi bàn của ĐT có biệt danh là "Panthers". 

Aubameyang chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
Aubameyang chia tay ĐTQG Gabon.

>>Xem thêm: Người đại diện của Lewandowski có hành động lạ; Thần đồng 15 tuổi sắp cập bến

Lần cuối cùng Aubameyang được triệu tập lên ĐTQG là tại AFCON hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, trước trận đấu đầu tiên, anh đã không may nhiễm Covid-19. Sau khi trở về Arsenal để kiểm tra tình hình sức khỏe, chân sút người Gabon được chẩn đoán là có những vấn đề liên quan đến tim mạch.

Aubameyang chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
Aubameyang đã có 13 năm chơi cho Gabon, ghi được 30 bàn. 

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang diễn ra bình thường. Và rồi anh quyết định chuyển đến Barcelona. Tại Camp Nou, cựu ngôi sao Dortmund đã tìm lại phong độ với 13 bàn trong nửa sau của mùa giải. 

>>Xem thêm: Xavi xác định rõ tương lai Sergino Dest, tiện tay giật ’con hàng’ của Chelsea