5 cầu thủ tạo nhiều cơ hội nhất châu Âu: Neymar số 1, Salah ngang Messi

Neymar xuất sắc xếp hạng 1 trong top 5 cầu thủ tạo nhiều cơ hội nhất châu Âu trong khi Salah ngang với Messi.

5. Benjamin Bourigeaud (22)

Bourigeaud có lẽ là cái tên duy nhất ít được biết đến trong danh sách này. Dù vậy, anh thi đấu cực hay trong màu áo Stade Rennais khoảng 2 năm trở lại đây.

Mùa giải năm nay, sau 7 trận ra sân, Bourigeaud mới có vỏn vẹn 1 kiến tạo, song thực tế, anh đã tạo ra tới 22 cơ hội cho các đồng đội. 

4. Mohamed Salah (24)

Được cho là cầu thủ tấn công xuất sắc nhất châu Âu trong 5 mùa giải qua, giành 3 chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh nhưng Salah lại không có phong độ cao ở mùa này. Sau 6 trận, Salah mới ghi 2 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo.

Không nổ súng đều đặn nhưng bù lại, Salah tạo ra nhiều cơ hội hơn, với thống kê hiện tại là 24 cơ hội cho các đồng đội.

 

5 cầu thủ tạo nhiều cơ hội nhất châu Âu: Neymar số 1, Salah ngang Messi
Salah chưa có phong độ coa mùa này

3. Lionel Messi (24)

Salah đã giành 3 chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh và là ngòi nổ đáng sợ nhất của Liverpool. Mùa trước, anh cũng đã giành được danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải" với 14 pha kiến tạo thành bàn. 

Dù vậy, mùa này, phong độ của chân sút người Ai Cập là không tốt. Sau 6 trận, Salah mới ghi 2 bàn thắng và 2 đường kiến tạo. Một trong những lý do là việc Salah chuyển sang cánh phải thường xuyên hơn. Không thể ghi nhiều bàn, bù lại, Salah tạo ra nhiều cơ hội hơn, với thống kê hiện tại là 24 cơ hội cho các đồng đội.

5 cầu thủ tạo nhiều cơ hội nhất châu Âu: Neymar số 1, Salah ngang Messi
Messi thi đấu cực hay từ đầu mùa

2. Kevin de Bruyne (25)

Kevin de Bruyne gia nhập Man City từ năm 2015 và luôn thể hiện sự tiến bộ qua từng mùa giải. Man City hiếm khi chơi với một tiền đạo cắm 2 mùa gần nhất nhưng tới mùa này, Erling Haaland đã xuất hiện.

De Bruyne tỏ ra rất ăn ý với Haaland. Vì vậy, không ngạc nhiên Bruyne đã có 6 pha kiến tạo ở Ngoại hạng Anh từ đầu mùa, nhiều nhất giải đấu. Trong 7 trận đã qua, De Bruyne cũng tạo ra 25 cơ hội, nhỉnh hơn Salah và Messi đúng 1 cơ hội.

1. Neymar Jr. (25)

Neymar Jr chắc chắn là ngôi sao sáng nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại với phong độ hủy diệt. Sau 8 trận ở Ligue 1 kể từ đầu mùa, Neymar đã có 8 bàn thắng và 7 đường kiến tạo cho PSG.

Tính trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, không cầu thủ nào in dấu giày vào bàn thắng nhiều như Neymar. Đặc biệt, Neymar cũng là cầu thủ đứng đầu danh sách tạo ra nhiều cơ hội nhất với 25 lần, bằng với De Bruyne. Dù vậy, Neymar được xếp trên do các chỉ số khác như bàn thắng hay kiến tạo đều nhỉnh hơn ngôi sao thuộc biên chế Man City.