Vừa cầm hòa nhà vô địch Hàn Quốc, HLV Kiatisak chỉ thừa nhận: ’HAGL yếu nhất’

HLV Kiatisak và tiền vệ Lương Xuân Trường đã đại diện HAGL tham dự buổi họp báo trước trận đấu với Yokohama F.M. ở lượt trận thứ 5 bảng H thuộc AFC Champions League 2022.

Ở trận đấu lượt đi, Yokohama F.M. đã vượt qua HAGL với tỷ số 2-1. Tính đến hiện tại, đại diện của Nhật Bản tạm dẫn đầu với 9 điểm. Trong khi HAGL với 2 điểm đã sớm nói lời chia tay AFC Champions League 2022. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kiaitsak vẫn quyết tâm cao ở 2 trận cầu thủ tục còn lại.

Nói về quá trình chuẩn bị ở trận tái đấu với Yokohama F.M. F.M. vào 18h tối mai (ngày 28/4), HLV Kiatisak cho biết: “Trận đấu rất quan trọng với HAGL. Chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị vì trận đấu này chúng tôi cần có điểm. HAGL tiếp tục lối chơi cống hiến cho khán giả theo đặc thù của HAGL. Các cầu thủ của chúng tôi cũng đã sẵn sàng”. 

Vừa cầm hòa nhà vô địch Hàn Quốc, HLV Kiatisak chỉ thừa nhận: ’HAGL yếu nhất’
HLV Kiatisak phát biểu ở buổi họp báo trước trận đấu

Trước câu hỏi liệu HAGL có thể duy trì được sự tự tin trước Yokohama F.M. như ở trận vừa rồi gặp Jeonbuk Hyundai, Zico Thái chia sẻ: “Đây là bảng đấu khó khăn nhưng qua 4 trận, các cầu thủ chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về chiến thuật cũng như cách chơi trước đối thủ mạnh. Mỗi trận có tính khác nhau. Chún tôi cũng đã hiểu được điểm mạnh và yếu của các đội. Chúng tôi cũng sẽ có sự chuẩn bị cho trận đấu gặp Yokohama F.M. một cách tốt nhất. Điều quan trọng là các cầu thủ phải tuân thủ chiến thuật. Tất nhiên, mỗi trận có cách diễn biến khác nhau và có thể không giống như tập luyện”.

HAGL không thay đổi nhiều trong 4 trận đấu qua ở đội hình xuất phát, HLV Kiatisak thừa nhận điều đó nhưng cũng cho rằng, cầu thủ của ông còn trẻ và đủ sức chơi 6 trận: “Mỗi trận đấu chúng tôi đều sử dụng cầu thủ tốt nhất. HAGL đúng là chưa thay đổi nhiều. Tất nhiên, các cầu thủ trụ cột của chúng tôi cũng đều trẻ. Và họ đủ sức để chơi 6 trận. Nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ trao cơ hội cho cầu thủ trẻ”.

Đánh giá về Yokohama F.M., HLV HAGL cho rằng, lối hơi của đối thủ rất đa dạng. “Trong bảng này, các đều đội mạnh. HAGL bị đánh giá thấp nhất. Vì thế, chúng tôi đầu tiên phải phòng ngự rất tốt. Yokohama F.M. tấn công, di chuyển rất đa dạng. Họ có thể chơi bóng thấp, ngắn, bóng bổng, tình huống cố định… rất tốt. HAGL phải cố gắng tập trung cao độ, duy trì trong suốt 90 phút để đối phó với sự đa dạng của đối phương”. 

Trước câu hỏi đánh giá cá nhân nào của Yokohama F.M. nhất, HLV Kiatisak cho biết: “Khi phân tích video, các cầu thủ của Yokohama F.M. có trình độ tương đồng. Bóng đá là môn chơi tập thể, nên tôi không tập trung vào cầu thủ nào. Tôi đề cao tính hệ thống, kỷ luật trong bóng đá để đạt mục tiêu đề ra”. 

Cũng trước câu hỏi tương tự, Xuân  Trường bày tỏ: “Tất cả mọi cầu thủ đều nguy hiểm. Vì thế, chúng tôi phải chú ý đến tất cả họ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành mục tiêu có điểm cùng các đồng đội”.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên