Việt Nam bàn với HLV Wenger về khả năng tổ chức World Cup 2 năm/lần

Ngày 30/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã tổ chức hội nghị trực tuyến đầu tiên với đại diện của 211 liên đoàn thành viên. Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp.

Đây là diễn đàn để các thành viên FIFA có thể trao đổi cởi mở về tương lai của bóng đá và kế hoạch của các giải đấu. Trước đó, vào tháng 5, Đại hội FIFA lần thứ 71 đã thống nhất chủ trương “Nghiên cứu tính khả thi để tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ theo chu kỳ 2 năm một lần”.

Việt Nam bàn với HLV Wenger về khả năng <b>tổ chức World Cup 2 năm/lần</b>
Cuộc họp giữa FIFA và đại diện 211 liên đoàn thành viên

Bên cạnh đó, lịch thi đấu quốc tế hiện tại đối với bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc lần lượt vào cuối năm 2023 và 2024. Do đó, lịch trình mới cần phải được thảo luận và thống nhất vào cuối năm 2021 để có đủ thời gian cho các thành viên chuẩn bị và thích nghi với lịch thi đấu mới.

Hội nghị trực tuyến là cơ hội đầu tiên để các thành viên trao đổi về những vấn đề trong những tháng tiếp theo. Quá trình này nhằm tham khảo ý kiến rộng rãi của tất cả các đại biểu tham dự, bắt đầu từ các cầu thủ và huấn luyện viên, các huyền thoại bóng đá từ khắp nơi trên thế giới, cũng như người hâm mộ, câu lạc bộ, ban tổ chức các giải quốc gia, liên đoàn châu lục và tất cả 211 liên đoàn thành viên FIFA, trước khi đưa ra quyết định về tương lai của bóng đá.

Việt Nam bàn với HLV Wenger về khả năng <b>tổ chức World Cup 2 năm/lần</b>
Ông Cao Văn Chóng đưa ra một số ý kiến

Với sự chủ trì của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, các thành viên tham dự tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến tính khả thi của công tác tổ chức các kỳ World Cup theo chu kỳ 2 năm một lần ở cả bóng đá nam và nữ; ý tưởng thi đấu bóng đá nữ trên toàn cầu; tương lai các giải đấu trẻ của FIFA. Sau bài phát biểu của Chủ tịch FIFA Infantino, các chủ đề trên được trình bày bởi cựu HLV Arsenal Arsene Wenger – Giám đốc Phát triển bóng đá Toàn cầu và bà Jill Ellis – Cố vấn đặc biệt về Phát triển bóng đá nữ của FIFA.

Hội nghị thượng đỉnh này là một phần của quá trình tham vấn rộng rãi với tất cả các liên đoàn thành viên, liên đoàn châu lục và các bên liên quan khác. Đây là những bước đầu tiên của quá trình này, FIFA tiếp tục tương tác nhiều hơn nữa trong tương lai gần để tất cả các liên đoàn thành viên lắng nghe, chia sẻ, tranh luận và góp ý về những vấn đề quan trọng của bóng đá ở cấp độ toàn cầu, khu vực.

Việt Nam bàn với HLV Wenger về khả năng <b>tổ chức World Cup 2 năm/lần</b>
ĐT Việt Nam đang tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á

Với tư cách là cơ quan quản lý toàn cầu về bóng đá, điều quan trọng mà FIFA đang hướng tới là tất cả các liên đoàn thành viên có thể ngồi với nhau và trao đổi trên phương diện toàn cầu để định hình tốt nhất cho tương lai của bóng đá.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc <b>gặp mặt</b> Chủ tịch FIFA
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa cho bóng đá nước nhà.

Lãnh đạo VFF lên tiếng việc <b>mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê xấu tồi tệ</b>
Lãnh đạo VFF lên tiếng việc mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê xấu tồi tệ

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có những chia sẻ sau khi bị giới truyền thông và người hâm mộ lên tiếng chê bai về mặt cỏ xấu ở sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam vs Australia thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á hôm 7/9.

Bối cảnh dịch Covid-19, <b>những ai được vào xem</b> trận Việt Nam vs Australia?
Bối cảnh dịch Covid-19, những ai được vào xem trận Việt Nam vs Australia?

Những quy định đầy khắt khe trong việc phòng chống dịch Covid-19 sẽ được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội áp dụng để trận đấu giữa Việt Nam vs Australia diễn ra an toàn.  

<b>29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19</b>, lãnh đạo VFF nói gì?
29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19, lãnh đạo VFF nói gì?

Mới đây, VFF đã có thư gửi đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt: Sở), và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đồng Tháp (Trung tâm) để động viên và chia sẻ về những khó khăn của các đơn vị gặp phải.

Bóng đá Việt Nam <b>ký “hợp đồng quan trọng”</b> với Saudi Arabia
Bóng đá Việt Nam ký “hợp đồng quan trọng” với Saudi Arabia

Nằm trong khuôn khổ hoạt động bóng đá giữa 2 đội tuyển Saudi Arabia và Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022, chiều 2/9 (theo giờ Việt Nam), lãnh đạo của 2 liên đoàn bóng đá đôi bên đã có cuộc gặp mặt và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên