Trước khi sang Pháp, ĐT nữ Việt Nam phải thực hiện một điều bắt buộc

ĐT nữ Việt Nam sẽ bay sang Pháp để tham gia trận giao hữu với ĐTQG nước này. Trước khi hành quân, chúng ta bắt buộc phải thực hiện một điều.

Như NHM bóng đá Việt Nam đã biết, vào đầu tháng 7, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu với tuyển nữ Pháp. Đây là vinh dự của "Những cô gái vàng Việt Nam" khi chúng ta nhận được lời mời từ chính Liên đoàn bóng đá nước này. Để chuẩn bị cho trận đấu trên, HLV Mai Đức Chung và các học trò đã hội quân tập luyện gần 1 tháng sau chiến tích bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31. 

Dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ bay sang Pháp vào ngày 26/6 đến. Thời điểm đó cũng là lúc mà HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách 25 cái tên chính thức để đối đầu với ĐT đang xếp thứ 3 thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA. Điều này đồng nghĩa rằng sẽ có 3 thành viên bị loại trong tổng số 28 cầu thủ nữ. Không ngoại trừ khả năng, đấy sẽ là những cái tên trẻ được triệu tập ở lần hội quân này. 

Trước khi sang Pháp, ĐT nữ Việt Nam phải thực hiện một điều bắt buộc
ĐT nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện cho giải đấu AFF Cup sắp đến. 

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sau khi tham dự trận giao hữu với ĐT Pháp sẽ bay sang Philippines để tranh tài ở Cúp bóng đá Đông Nam Á 2022. Giải đấu này là mục tiêu quan trọng của "Những cô gái vàng Việt Nam" khi phải bảo vệ thành công chức vô địch đã giành được cách đây 3 năm. 

Về trận đấu với tuyển nữ Pháp, đây là cột mốc lịch sử cho bóng đá nữ quốc gia. Phát biểu về màn đọ sức này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: 

"Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, HLV chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này.

Trước khi sang Pháp, ĐT nữ Việt Nam phải thực hiện một điều bắt buộc
Đối đầu với ĐT nữ Pháp là cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. 

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn. ĐT Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được trận đấu đó”.