Tin vui từ World Cup nam và nữ đến với Việt Nam

Mới đây, một thông tin tích cực liên quan đến World Cup 2022 và World Cup 2023 của nữ đã đến với NHM bóng đá Việt Nam.

Như đã biết, World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Cho đến thời điểm hiện tại thì 32 đội bóng xuất sắc nhất đã được xác định để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar. Dù ĐT Việt Nam không thể tiến xa hơn để có được 1 suất đến với World Cup 2022 nhưng NHM bóng đá trên cả nước cũng sẽ vui mừng khi chúng ta vừa nhận được một thông tin tích cực liên quan đến giải đấu trên.

Cụ thể, Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam - VTV sẽ dốc hầu bao để có thể sở hữu bản quyền FIFA World Cup 2022. Đây là thông tin mang đến niềm vui cho NHM bóng đá nước nhà khi việc theo dõi World Cup từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những người đam mê môn thể thao vua.

Tin vui từ World Cup nam và nữ đến với Việt Nam
VTV đã sở hữu và phát sóng rất nhiều giải đấu lớn. 

Còn nhớ cách đây 4 năm ở World Cup 2018, VTV cũng đã thỏa thuận mua được bản quyền từ Công ty Infront Sports & Media (đơn vị được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam) để mua gói bản quyền này là 12 triệu USD.Ngoài một khoản nhất định của VTV, đơn vị này còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn của 2 doanh nghiệp gồm Vingroup (tài trợ 5 triệu USD) và Viettel.

Không những dừng lại ở đó, VTV cũng sẽ mua bản quyền truyền thông ở World Cup 2023 - nơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự. Với việc giành lấy tấm vé lịch sử để đến với Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, ĐT nữ Việt Nam sẽ được Đài truyền hình mua bản quyền ở giải đấu trên nhằm phục vụ khán giả nước nhà. 

Tin vui từ World Cup nam và nữ đến với Việt Nam
VTV cũng sẽ mua bản quyền truyền thông của World Cup 2023 để ủng hộ ĐT nữ Việt Nam. 

Tất nhiên, trong quá trình đàm phán thì VTV sẽ không tránh khỏi việc cạnh tranh đến từ các đơn vị truyền hình khác. Song, VTV có lợi thế khi đây là Đài truyền hình Quốc gia và đã phát sóng rất nhiều giải đấu lớn trước đây. Với NHM bóng đá Việt Nam, việc được thưởng thức bóng đá như World Cup là một điều hết sức tuyệt vời. Đây là giải đấu mà không chỉ những người đam mê bóng đá theo dõi mà nó còn thu hút những người không thực sự am hiểu về môn thể thao này.