TIN SỐC: Hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19

Khán đài B sân Cao Lãnh - đại bản doanh của các đội trẻ Đồng Tháp bất ngờ ghi nhận 26 ca dương tính Covid-19.

Hôm nay (ngày 31/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Cao Lãnh cho biết, trong đợt tầm soát trên địa phương vào đầu tháng 8 đã phát hiện 1 cầu thủ thuộc trường năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh Đồng Tháp dương tính với Covid-19.

TIN SỐC: Hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19
Sân Cao Lãnh - nơi ăn ở của các cầu thủ trẻ Đồng Tháp

Sau đó, toàn bộ 85 cầu thủ thuộc các đội trẻ được cách ly tập trung tại chỗ ở dưới khán đài B của sân Cao Lãnh. Từ đó, đội ngũ y tế phát hiện thêm 3 người dương tính Covid-19.

82 thành viên xác định F1 còn lại được chuyển sang một ký túc xá để đảm bảo giãn cách. Kết thúc 14 ngày cách ly, tất cả cầu thủ có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính được trở về sinh hoạt ở dưới khán đài B - sân Cao Lãnh để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

TIN SỐC: Hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19
Các đội trẻ Đồng Tháp đứng trước nguy cơ khó tập luyện, thi đấu vì dịch Covid-19

Tuy nhiên tại đây, Ban chỉ đạo ghi nhậm thêm 16 ca dương tính Covid-19 để nâng tổng số ca bệnh được phát hiện lên thành 26 người. Trong thời gian này, một học viên đã khỏi bệnh. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Cao Lãnh, chùm ca lây nhiễm tại sân Cao Lãnh vẫn chưa xác định được nguồn lây, nhưng đang được kiểm soát chặt chẽ.

Tỉnh Đồng Tháp bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 14/7. Điều này bắt buộc các trường học phải ngưng hoạt động. Tuy nhiên, trường năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh Đồng Tháp khá đặc thù nên các cầu thủ vẫn tập luyện tập trung tại sân Cao Lãnh vì nếu gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện và khả năng khó có thể thi đấu tại các giải đấu trẻ quốc gia.