Thực hư câu chuyện Dortmund sang Việt Nam giao hữu trong năm 2021

Đại diện đến từ Bundesliga đã có những chia sẻ về thông tin sang Việt Nam thi đấu giao hữu.

Chiều 16/7, Next Media - đơn vị đang nắm giữ bản quyền truyền hình Bundesliga tại Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức về việc hợp tác với Dortmund - nhà vô địch Cúp quốc gia Đức mùa giải 2020/21 về việc độc quyền xây dựng, phát triển học viện đào tạo trẻ và chương trình bóng đá học đường trên khắp Việt Nam.

Thực hư câu chuyện Dortmund sang Việt Nam giao hữu trong năm 2021
Buổi lễ ký kết trực tuyến hợp tác giữa Next Media và Dortmund. 

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sự kiện chỉ được tổ chức online. Dù vậy, chương trình nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ, đặc biệt là các fan trung thành của Dortmund tại Việt Nam. Đã có những câu hỏi đặt ra liệu đội bóng vùng Rua có ý định sang Việt Nam thi đấu giao hữu?

Giám đốc Kinh doanh Quốc tế ông Benedikt Scholz cho biết, Dortmund mong muốn du đấu tại châu Á vào mùa hè 2022, và có thể thi đấu một trận giao hữu tại Việt Nam nhằm phục vụ người hâm mộ.

Thực hư câu chuyện Dortmund sang Việt Nam giao hữu trong năm 2021
Dortmund có kế hoạch sang Việt Nam giao hữu

“Dortmund đã có kế hoạch đến châu Á trong mùa hè này. Nhưng do tình hình dịch Covid-19, Dortmund buộc phải thay đổi sang thực hiện tour du đấu ảo. Việt Nam là một trong số đó. Và quả thực, chúng tôi mong tới châu Á, trong đó có Việt Nam, vào mùa hè tới.

Chúng tôi sẽ tổ chức tour du đấu của CLB hoặc có các chương trình, trò chơi dành cho người hâm mộ Việt Nam. Dortmund từng có dịp đến Việt Nam và làm việc với các bạn trẻ. Chúng tôi nhận thấy người Việt Nam rất thích bóng đá. Các bạn có tài năng và tình yêu. Người hâm mộ Dortmund tại Việt Nam cũng đang phát triển mạnh”, ông Benedikt Scholz chia sẻ.

Thực hư câu chuyện Dortmund sang Việt Nam giao hữu trong năm 2021
Dortmund ra mắt học viện của CLB tại Việt Nam

Nội dung trong sự kiện, hợp tác của Dortmund tại Việt Nam đánh dấu học viện bóng đá thứ 2 của CLB này có mặt tại châu Á. Trước đó, đội bóng này đã thành lập Học viện Nova Dortmund đặt tại Nhật Bản vào năm 2018.

Học viện tại Việt Nam đang được chuẩn bị tại một địa điểm cách Hà Nội khoảng 40 km. Dự kiến đến quý III của năm 2021, học viện sẽ chính thức đi vào hoạt động.