Thú vị với cột mốc đầu tiên được Văn Lâm thiết lập tại Nhật Bản

Đặng Văn Lâm đang cố gắng thích nghi tại môi trường Nhật Bản.

Thông qua mạng xã hội, Đặng Văn Lâm đã không giấu được cảm xúc khi đăng tải bức ảnh cầm tấm bằng lái xe vừa được nhận tại Nhật Bản cùng dòng trạng thái: “Đã thành công thi bằng lái xe”. Đây chính là cột mốc đầu tiên bên ngoài sân cỏ kể từ khi Lâm "tây" sang khoác áo Cerezo Osaka.

Thú vị với cột mốc đầu tiên được Văn Lâm thiết lập tại Nhật Bản
Văn Lâm thi đỗ bằng lái ô tô ở Nhật Bản

Như vậy, thủ thành sinh năm 1993 là cầu thủ Việt Nam đầu tiên có bằng lái ô tô ở 4 quốc gia khác nhau gồm: Nga, Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản.

Nhận được tấm thẻ thông hành này sẽ giúp thủ môn số 1 của ĐTQG Việt Nam chủ động trong cuộc sống, đặc biệt khi có thể tự lái xe đến sân tập, đi về nhà riêng. Chưa kể, với việc được cấp bằng lái xe cũng minh chứng cho khả năng nghe nói tiếng Nhật của Văn Lâm ngày càng cải thiện. 

Thú vị với cột mốc đầu tiên được Văn Lâm thiết lập tại Nhật Bản
Văn Lâm đang chơi bóng tại Nhật Bản

Dù thi đấu ở môi trường nào thì thủ môn sinh năm 1993 đều có gắng thích nghi tốt nhất có thể. Khi còn thi đấu tại Thái Lan trong màu áo của Muangthong Utd, Lâm "tây" cũng được đội bóng này cấp cho xe riêng tự lái. 

Tôi muốn nhanh chóng hòa nhập với môi trường ngoài bóng đá và trong chuyên môn. Môi trường Nhật Bản rất chuyên nghiệp, các cầu thủ đều đẳng cấp. Ban huấn luyện sẽ giúp tôi nhanh chóng hòa nhập với CLB và môi trường bóng đá ở đây. Để thành công, tôi sẽ phải mất thời gian”, Văn Lâm chia sẻ.

Thú vị với cột mốc đầu tiên được Văn Lâm thiết lập tại Nhật Bản
Văn Lâm vẫn là thủ môn số 1 của ĐTQG Việt Nam

Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka từ Muangthong Utd từ tháng 4/2021. Bốn tháng vừa qua, thủ thành sinh năm 1993 đang cho thấy những sự nỗ lực vượt bậc nhằm hoà nhập với đội bóng mới. Văn Lâm có 2 trận bắt chính tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản và vòng bảng AFC Champions League. Anh cũng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng knock-out của giải đấu danh giá số 1 châu lục.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022