Sao Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH châu Á

Suphanat Mueanta của U23 Thái Lan đứng thứ 2 trong cuộc đua Vua phá lưới tại VCK U23 châu Á 2022.

VCK U23 châu Á năm nay đã kết thúc với chức vô địch xứng dành cho U23 Saudi Arabia, còn U23 Uzbekistan giành á quân. Trong khi đó, Nhật Bản về thứ 3, còn U23 Australia về thứ 4 chung cuộc.

Bên cạnh những giải thưởng tập thể, thì các giải cá nhân cũng đã có chủ nhân. Aiman Yahya của U23 Saudi Arabia đã được AFC bầu chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất. Thủ thành Nawaf Alaqidi được giới mộ điệu đánh giá là người gác đền xuất sắc nhất khi không phải nhận bất kỳ bàn thua ở giải lần này.

Sao Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH châu Á
Top ghi bàn tại VCK U23 châu Á 2022

Danh hiệu Vua Phá Lưới U23 Châu Á đã thuộc về Cho Young-wook của U23 Hàn Quốc với 3 pha lập công. Có được số bàn thắng cùng với Cho Young-wook là Suphanat Mueanta, nhưng trụ cột của U23 Thái Lan đứng thứ 2 do có chỉ số phụ kém hơn. 

Sao Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH châu Á
Suphanat chỉ về thứ 2 ở cuộc đua Vua phá lưới

Jazurbek Yaloliddinov của U23 Uzbekistan dù có cơ hội để độc chiếm giải thưởng này nhưng không thể chọc thủng lưới Chim Ưng Xanh trong trận chung kết. Điều đó khiến cho số 10 của đội chủ nhà ngậm ngùi đứng thứ 3 chung cuộc.

Tại giải đấu lần này, có tới 5 cầu thủ cùng lập công cho U23 Việt Nam, bao gồm: Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long, Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh. Trong đó, Tuấn Tài là cầu thủ nổi bật nhất bên của chúng ta với 2 đường kiến tạo cho các đồng đội.