Quang Hải đối diện tương lai mù mịt tại Pháp

Sau kỳ AFF Cup 2022, tương lai của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã trở nên mù mịt hơn tại Pau FC.

Được xem là một trong những tài năng sáng giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam, tuy nhiên Quang Hải lại đang gặp phải vô vàn khó khăn khi lựa chọn ra nước ngoài thi đấu.

Hồi tháng 4 năm ngoái, sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội, tiền vệ sinh năm 1997 đã lựa chọn chuyển đến Pau FC - đội bóng ở giải hạng nhất Pháp thi đấu. Tuy nhiên, kể từ khi gia nhập đội bóng mới, Quang Hải vẫn chưa thể tạo ra được dấu ấn nào đáng kể và cũng không thể chiếm được một vị trí chính thức trong đội hình của HLV Didier Tholot.

Quang Hải đối diện tương lai mù mịt tại Pháp
Quang Hải đối diện tương lai mở mịt

Mới đây, sau đề nghị của VFF và HLV Park Hang Seo và được Pau FC cho phép, tiền vệ quê Đông Anh đã có thể về nước để phục vụ ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Dù được kỳ vọng sẽ tỏa sáng song trên thực tế ngôi sao mang áo số 19 lại gây thất vọng. Ở giải đấu này, Quang Hải thi đấu dưới phong độ và không thể ghi được bàn thắng nào.

Sau khi kết thúc chiến dịch AFF Cup 2022, Quang Hải lập tức trở về Pháp để hội quân cùng các đồng đội tại Pau FC. Ngay sau đó, dù có tên trong danh sách đăng ký của Pau FC tại trận đấu thuộc khuôn khổ cúp quốc gia Pháp gặp Lille, tuy nhiên Quang Hải lại không được ra sân thi đấu.

Quang Hải đối diện tương lai mù mịt tại Pháp
Tiền vệ số 19 đã không thể hiện được nhiều ở AFF Cup

Trước khi trở về dự AFF Cup 2022, rõ ràng nhiều người đã kỳ vọng Quang Hải có thể toả sáng, qua đó ghi điểm trong mắt HLV Tholot. Tuy nhiên, màn trình diễn gây thất vọng cho ĐT Việt Nam đã khiến tương lai của Quang Hải trở nên mờ mịt.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng đã trải qua một tháng không tập luyện cùng với các đồng đội tại Pau FC, điều này gây bất lợi lớn cho anh trong cuộc cạnh tranh một suất đá chính tại đội bóng nước Pháp.

HLV Park Hang Seo được AFC vinh danh

Quang Hải đẳng cấp như thế nào?

Nguồn: YouTube

Nguyễn Quang Hải (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Pau tại Ligue 2 và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.