NÓNG! Đội bóng của Công Phượng không được công nhận vô địch V.League

Chiều nay (ngày 23/9), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố quyết định chính thức về thứ hạng của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021.

Theo đó, VFF quyết định dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch Covid-19, gồm: V.League 2021 (từ vòng 13 giai đoạn I), Giải hạng Nhất 2021 (từ vòng 8 giai đoạn I) và Cúp Quốc gia 2021 (từ vòng 1/8). 

Về các quyết định chính thức, không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại V.League 2021, Giải hạng Nhất 2021, và Cúp Quốc gia 2021. Không áp dụng suất lên/xuống hạng tại V.League 2021, và Giải hạng Nhất 2021.

Dựa vào bảng xếp hạng V.League 2021 sau khi kết thúc vòng 12 thuộc giai đoạn I V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.

NÓNG! Đội bóng của Công Phượng <b>không được công nhận vô địch V.League</b>
HAGL của Công Phượng dẫn đầu V.League 2021, nhưng không được công nhận vô địch dù giải đấu đã dừng

Điều này đồng nghĩa, VFF quyết định không trao chức vô địch V.League 2021 cho HAGL - CLB dẫn đầu sau vòng 12 HAGL, nhưng đề xuất để đội bóng của bầu Đức tham dự AFC Champions League 2022. Đây là điều đáng tiếc với Công Phượng và đồng đội. Bởi nếu vô địch, đây sẽ là món quà ý nghĩa mà toàn đội dành cho bầu Đức sau tròn 20 năm hoạt động ở lĩnh vực bóng đá Việt Nam.

Tiếc cho HAGL, và đồng thời may mắn đến cho SLNA cũng không phải xuống hạng dù đang đứng cuối bảng, kém đội xếp trên đến 6 điểm. 

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

CLB TP.HCM nổ bom tấn, <b>chiêu mộ thành công "cây đại thụ" của V.League</b>
CLB TP.HCM nổ bom tấn, chiêu mộ thành công ”cây đại thụ” của V.League

Trong thông báo mới nhất của mình, đội bóng thành phố mang tên Bác đã xác nhận sở hữu chữ ký của tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

Hải Huy <b>bất ngờ "quay xe"</b> với CLB TP.HCM
Hải Huy bất ngờ ”quay xe” với CLB TP.HCM

Tiền vệ tuyển Việt Nam muốn gia nhập CLB Hải Phòng sau khi nhận 700 triệu đồng tiền cọc và ký biên bản ghi nhớ với đội chủ sân Thống Nhất.

Cựu tiền vệ Chelsea sẽ <b>thi đấu ở V.League 2022?</b>
Cựu tiền vệ Chelsea sẽ thi đấu ở V.League 2022?

Huyền thoại của CLB Chelsea có thể sẽ gia nhập một CLB của Việt Nam để thi đấu tại V.League 2022.

Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì <b>nợ gần 18 tỷ tiền thuế</b>
Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì nợ gần 18 tỷ tiền thuế

Nếu không hoàn tất số nợ 17.720.331.376 đồng tiền thuế, hoặc xin văn bản đồng ý gia hạn thanh toán nợ thuế thì Hải Phòng FC sẽ không được cấp phép tham dự V.League 2022.

Một CLB V.League <b>dừng hoạt động, cầu thủ bị thanh lý</b>
Một CLB V.League dừng hoạt động, cầu thủ bị thanh lý

Khó khăn về tài chính trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến các đội bóng tại Việt Nam rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên